Tân HLV trưởng Thể Công: Tôi sẽ không phụ niềm tin

Vừa dẫn dắt CLB vươn lên đứng đầu bảng xếp hạng, HLV trưởng Nguyễn Cao Cường đã phải nhường lại chiếc ghế HLV cho cựu trung vệ, đồng thời là HLV phó Nguyễn Mạnh Cường.

Tân HLV trưởng đội Thể Công: Nguyễn Mạnh Cường ảnh: Phạm Yên

Trở về với cương vị Phó Giám đốc, danh thủ Nguyễn Cao Cường không trực tiếp điều hành chung CLB như vẫn kiêm nhiệm từ đầu giải tới nay mà vị trí Giám đốc điều hành CLB được giao cho Thiếu tướng Hồ Chí Liêm - Nguyên Tư lệnh Binh chủng Thông tin. Giám đốc Viettel Hoàng Anh Xuân giữ cương vị Chủ tịch HĐQT CLB.

Ngay trong ngày đầu tiên đảm nhiệm cương vị mới, tân HLV Thể Công Viettel Nguyễn Mạnh Cường đã có cuộc trao đổi cùng phóng viên.

Được đề bạt làm HLV trưởng CLB có ý nghĩa thế nào với anh?

Tôi thực sự rất bất ngờ khi được các anh trong BGĐ tới thông báo về quyết định này. Đây quả thật là một trọng trách lớn đối với tôi và tôi xin cảm ơn lãnh đạo đã đặt niềm  tin vào tôi.

Những thuận lợi và khó khăn nào sẽ đến với anh trong cương vị mới?

Cái thuận lợi lớn nhất của tôi khi ngồi vào ghế HLV trưởng chính là sự tin tưởng của lãnh đạo CLB dành cho tôi và các cầu thủ đều ủng hộ quyết định của cấp trên. Tình hình hiện nay khá thuận lợi khi những cầu thủ chủ chốt bị chấn thương đều đang hồi phục trở lại và bắt đầu tham gia thi đấu cống hiến cho đội bóng.

Một điều đáng mừng nữa là tinh thần của toàn đội rất tốt. Các cầu thủ luôn ra sân với quyết tâm cao, kể cả những cầu thủ đã cao tuổi như Việt Hoàng, Phương Nam đều nỗ lực hết sức trong tất cả các trận đấu. Khó khăn lớn nhất chúng tôi gặp phải vẫn là lực lượng quá mỏng, dẫn tới việc những phương án tấn công, thay thế cũng bị bó hẹp trong phạm vi những cầu thủ có thể thi đấu tốt.

Theo anh, điểm yếu nhất của cầu thủ Thể Công hiện nay là gì?

Thể lực luôn là nỗi lo của chúng tôi ở mùa giải năm nay. Các cầu thủ chủ chốt của đội đều đã cao tuổi, một số lại dính chấn thương trong khi việc nâng cao nền thể lực không phải việc ngày một ngày hai làm được. Do vậy, trong thời gian sắp tới, tôi sẽ cố gắng nâng dần thể lực của các cầu thủ trong khả năng có thể.

Việc thiếu sự bổ sung lực lượng từ ngoại binh cho đội trong khi các đội khác đều có lực lượng ngoại binh tốt cũng khiến chúng tôi gặp nhiều khó khăn trong thi đấu. Rất may  vừa qua các cầu thủ bị chấn thương như: Đức Mạnh, Bảo Khanh, Quốc Trung, Thanh Phương đều đang hồi phục và tìm lại được phong độ của mình. Nhờ đó mà cả 3 tuyến của đội đã được củng cố đáng kể.

Thể Công sẽ được tăng cường ngoại binh trong giai đoạn 2 sau khi được chuyển giao cho Viettel?

Vấn đề sử dụng cầu thủ ngoại đã được lãnh đạo CLB tính đến. Hiện tại Cty Viettel và CLB đã làm tờ trình và đang chờ cấp trên phê duyệt. Nếu được phép thuê ngoại binh tôi nghĩ Thể Công sẽ tìm được cầu thủ ngoại chất lượng để tăng cường cho đội bóng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá