Tận mắt xem cao thủ Túy quyền đối đầu võ sĩ MMA

TPO - Tuý quyền là một loại quyền thuật độc đáo ở Trung Quốc với các động tác giống… người say rượu. Lợi thế của loại quyền thuật này là làm cho đối thủ không thể đoán trước các bước tấn công. Tuy nhiên, khi đối đầu với loại võ tổng hợp (MMA) hiện đại, các võ sĩ tuý quyền có "say"?

Tận mắt xem cao thủ Túy quyền đối đầu võ sĩ MMA

Đoạn video nói trên cho thấy cái nhìn tổng quát về những đặc điểm của hai loại hình võ thuật – tuý quyền và MMA trong một cuộc đối đầu tưởng chừng rất khó phân thắng bại.

Tiêu đề video giới thiệu võ sĩ MMA là một người tập pankration, nhưng anh lại sử dụng phong cách MMA (được huấn luyện bởi huấn luyện viên MMA, Matt Hume) chứ không phải là võ thuật cổ truyền Hy Lạp.

Vừa lâm trận, võ sĩ tuý quyền đã nhận được sự ủng hộ rất lớn từ đám đông khán giả. Các thế võ khó lường của anh khiến khán giả cảm thấy thích thú và tạo được rất nhiều bất ngờ cho đối thủ.

Có lúc, võ sĩ tuý quyền bị võ sĩ MMA nhấc bổng rồi ghì xuống sàn đấu, nhưng anh vẫn tìm mọi cách xoay xở để thoát khỏi những đòn khóa của đối phương.

Sau 3 phút vất vả chống đỡ các đòn tấn công của đối thủ, cuối cùng, võ sĩ tuý quyền buộc phải chịu thua vì bị võ sĩ MMA kẹp chặt cổ.

Dẫu vậy, màn trình diễn của võ sĩ tuý quyền vẫn để lại những ấn tượng tốt đẹp trong mắt khán giả.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng