Tân Thủ tướng Brown quyết đưa World Cup 2018 về Anh

TPO - Tân Thủ tướng Gordon Brown đã quyết định chuyển Bộ trưởng Thể thao Richard Caborn sang làm người đại diện nước Anh trong chiến dịch chạy đua giành quyền đăng cai World Cup 2018.

Ông Richard Caborn

Trong bức thư bổ nhiệm, Thủ tướng Brown còn cảm ơn ông Caborn về những đóng góp của ông trong thời gian tại vị Bộ trưởng Thể thao Anh.  Hiện chưa xác định người thay thế ông Richard Caborn.

Ông Caborn có kinh nghiệm 6 năm làm ở vị trí cao nhất trong nền thể thao Anh. Ông chính là "chìa khóa" trong việc nước Anh thành công trong việc giành quyền đăng cai Olympic 2012.

"Tôi tự hào rằng ông đã yêu cầu tôi trở thành đại diện đất nước trong cuộc chạy đua World Cup và tôi vinh dự chấp nhận vị trí này", Caborn đã nói trong một bức thư gửi Thủ tướng Brown nà được trích dẫn trên Reuters.

Bên cạnh đó, Thủ tướng Brown nhấn mạnh Chính phủ mới sẽ ủng hộ các cơ quan chức năng đưa sự kiện thể thao lớn nhất hành tinh năm 2018 trở về với nước Anh, quê hương của môn bóng đá.

Bên cạnh đó, Thủ tướng Brown còn bổ nhiệm James Purnell, 37 tuổi, làm Bộ trưởng Văn hóa, Truyền Thông và Thể thao. Còn Tessa Jowell đặc trách các vấn đề Olympic.

Như Ý
Theo Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá