Tăng cường an ninh trận derby thành Manchester

TPO - Lo ngại xảy ra bạo loạn trong trận lượt về bán kết cúp liên đoàn (Carling) Anh giữa Man United và Man City đêm thứ tư tới, nhiều cảnh sát được tăng cường để bảo vệ an ninh trận đấu trên sân Old Trafford.

Man City thắng 2-1 ở trận lượt đi đêm thứ ba tuần trước, nhưng trong và sau trận đấu đã xảy ra xô xát giữa cổ động viên hai đội khiến cảnh sát phải tạm giam 18 người ở khu vực Eastlands, thành phố Manchester.

Mối bất hòa giữa tiền đạo Man City Carlos Tevez và tiền vệ Man United Gary Neville đã lên tới đỉnh điểm sau khi cả hai khiêu khích nhau trong trận đấu, và trong cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình ESPN Argentina sau đó, Tevez lặng mạ Neville bằng những từ thô tục như "kẻ liếm giày", "đồ bại não" khiến cho không khí trước trận lượt về ngày càng thêm nóng.

Thế nên để bảo đảm an ninh cho trận lượt về, dự tính khoảng 9000 cổ động viên Man xanh sẽ kéo tới sân Old Trafford, 75 cảnh sát được huy động thêm để bảo vệ trận đấu, được coi là "nguy hiểm nhất" mùa này, đồng thời các chốt kiểm tra sẽ được đặt trước các quán rượu quanh sân vận động Old Trafford, sân nhà của Man United.

Ian Hopkins, trợ lý cảnh sát trưởng thành phố Manchester, cho biết một cuộc họp được tổ chức vào ngày mai với sự tham gia của lãnh đạo hai đội, đại diện liên đoàn bóng đá Anh (FA) nhằm tìm kiếm biện pháp ngăn ngừa rắc rối xảy ra.

Ông Hopkins nói với kênh phát thanh BBC 5 Live's Sportsweek: "Tôi sẽ gặp gỡ lãnh đạo hai đội cùng với đại diện FA nhằm bàn thảo về hành vi chung của các cổ động viên vào sân, và nhắc nhở họ cần có trách nhiệm không làm điều gì gây kích động bầu không khí trên sân".

"Chúng tôi nhấn mạnh rằng các cầu thủ cần có thái độ chuyên nghiệp, họ phải nhận thức được hành vi của họ có thể ảnh hưởng tới các cổ động viên. Kiềm chế là điều cần thiết nhất là khi cổ động viên hai bên đã từng xô xát với nhau".

Hoài Nam
Theo AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá