Tăng cường cảnh sát trước trận Roma - Man United

TPO - Ký ức đau thương do cuộc đụng độ giữa hai nhóm cổ động viên AS Roma và MU mùa trước buộc cảnh sát Rome phải tăng cường bảo vệ trận tứ kết lượt đi Champions League đêm nay.

Cảnh đã được tăng cường nhiều hơn mùa trước. Ảnh: AP

Theo thông báo mới nhất sẽ có 1.400 cảnh sát đã được tăng cường để giám sát trước, trong và sau trận đấu duyên nợ trên sân Olimpic. Mùa trước có nhiều va chạm giữa hai nhóm CĐV trước và trong trận đấu làm nhiều người bị thương.

Một số CĐV Man United đã bị một số ultra của Roma tấn công cả trong và ngoài sân. Thậm chí cảnh sát Rome cũng bị nghi ngờ là tiếp tay cho CĐV nhà tấn công CĐV đội khách.

Trước tình hình đó, cuộc tái đấu năm nay đã được các nhà chức năng của thủ đô Rome chuẩn bị kỹ lưỡng, tránh xảy ra điều đó thêm một lần nữa. Hành động mới nhất chính là việc tăng cường lực lượng cảnh sát bảo vệ trận đấu.

Ngoài ra, sân Olimpico tại Rome có thể mất quyền đăng cai trận chung kết Champions League 2009 nếu để xảy ra bạo động trong trận đấu tứ kết lượt đi giữa chủ nhà AS Roma và Man United.

“Nếu ngày mai trận đấu Roma - Man United, có việc gì xảy ra ngoài sân như trong trận đấu với Real - với một người bị đâm - chúng tôi có thể sẽ xem lại quyết định trao quyền tổ chức chung kết Champions League 2009 cho Rome” - Phát ngôn viên của UEFA, ông William Gaillard, cho biết.

TT
Theo AP

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng