DMCA.com Protection Status

Tăng hạng cân, võ sĩ MMA dính chấn thương kinh dị

TPO - Trong ngày ra mắt hạng cân mới ở UFC, võ sĩ MMA Gabriel Benitez đã dính chấn thương kinh dị ở ống đồng.

Gabriel Benitez (trái) chấp nhận thất bại trước Morales.
Gabriel Benitez (trái) chấp nhận thất bại trước Morales.
Trong suốt sự nghiệp, Gabriel Benitez thi đấu ở hạng lông. Tại UFC Fight Night 175 diễn ra sáng thứ 6 vừa qua, võ sĩ 31 tuổi này lần đầu tiên chuyển hạng cân, lên thi đấu ở hạng nhẹ, gặp Omar Antonio Morales.

Việc đôn cân có vẻ ảnh hưởng khá nhiều đến Benitez, khiến anh tỏ ra chậm chạp hơn trên sàn đấu. Cả Benitez và Morales đều theo đuổi môn kickboxing, nên tốc độ di chuyển và ra đòn có vai trò rất quan trọng trong lối đánh của họ.

Trong phần lớn trận đấu, cả hai võ sĩ đều trung thành lối đánh đứng và chỉ có một lần duy nhất họ dùng đòn takedown (vật nhau xuống sàn). 

Với quyết tâm trong lần đầu tăng hạng cân, Benitez đã chủ động tấn công như vũ bão bằng các đòn chân uy lực. Tuy nhiên, Morales đã nghiên cứu rất kỹ lối đánh của Benitez và có các pha phản đòn thông minh. 

Các pha phản đòn của Morales giống như tuyệt chiêu “di hoa tiếp ngọc” trong truyền thuyết, khiến Benitez dính chấn thương ngược. Sau các hiệp đầu tiên, ống đồng chân phải của Benitez đã rách toạc, thậm chí lộ cả xương. 
Tăng hạng cân, võ sĩ MMA dính chấn thương kinh dị - ảnh 1 Chấn thương của Benitez trước và sau khi khâu.
Benitez đã rất cố gắng để hoàn thành trận đấu, nhưng không thể lật ngược thế cờ và chấp nhận thất bại trước Morales. Chấn thương quá nặng cũng khiến võ sĩ 31 tuổi này bị choáng vì mất máu và quá đau. Ngay sau khi trận đấu kết thúc, Benitez đã được đưa đến bệnh viện để khâu vết thương 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng