Tào lao

Chưa bao giờ bóng đá Việt Nam lại rơi vào tình cảnh “năm cha ba mẹ”, mạnh ai nấy làm như bây giờ. Đó là thực trạng mà bầu Đức từng phát biểu “tào lao, toàn nói tào lao”

Bầu Đức: “Nói chuyện khùng điên, tào lao hết sức. Làm bóng đá mà không đến sân coi bóng đá thì nuôi đội bóng làm chi".
Bầu Đức: “Nói chuyện khùng điên, tào lao hết sức. Làm bóng đá mà không đến sân coi bóng đá thì nuôi đội bóng làm chi".

> Các ông bầu có 'thực sự' yêu bóng đá

VFF tưng bừng tuyên bố tuyển huấn luyện viên (HLV) cho đội tuyển quốc gia suốt một thời gian dài với tiêu chí dùng HLV nội.

Sau khi đưa ông Mai Đức Chung vào vị trí HLV trưởng đội Olympic Việt Nam, VFF cũng vừa công khai ba HLV nội được nhắm vào vị trí HLV trưởng đội tuyển Việt Nam là ông Phan Thanh Hùng, Lê Huỳnh Đức và Nguyễn Hữu Thắng.

Cùng với việc công khai danh tính, phía VFF cũng cho rằng họ ủng hộ phương án kiêm nhiệm như đã thống nhất.

Ông Phan Thanh Hùng là người đầu tiên được mời lên gặp mặt sau khi vòng 14 V-League kết thúc vào hôm 15-4. Lê Huỳnh Đức, Nguyễn Hữu Thắng cũng đã được lên lịch hẹn.

Nhưng đến phút cuối cùng, những phát biểu của các quan chức VFF trước đó bỗng trở thành “tào lao” hết khi phía tổng cục Thể dục thể thao, nơi có “hùn vốn” trả lương cho HLV trưởng đội tuyển quốc gia, đã ra ý kiến chỉ đạo: “Không đồng ý phương án kiêm nhiệm. HLV trưởng cho câu lạc bộ buộc sẽ phải chuyên trách”.

Ông Ngô Lê Bằng, tân tổng thư ký VFF, khi được báo giới hỏi đành trả lời: “Chúng tôi sẽ tuân thủ tuyệt đối ý kiến của tổng cục trong việc chọn HLV trưởng cho đội tuyển quốc gia”.

Nghĩa là những phát biểu của ông Nguyễn Trọng Hỷ, chủ tịch VFF, hay ông Lê Hùng Dũng, phó chủ tịch VFF, vốn khiến cái gọi là tổ công tác đặc biệt của VFF vất vả, tốn kém suốt thời gian qua... chỉ để cho vui mà thôi!

Cái sự “tào lao” còn xuất hiện trong buổi tổng kết lượt đi V-League. Sau khi rút kinh nghiệm mặt được và chưa được, các ông bầu có chân trong hội đồng quản trị của VPF nhận ngay lời khuyên “chân tình” là nên ít đến sân, vì các ông đến sân trọng tài ngại.

Nghe xong bầu Đức choáng, ông bực quá nói luôn: “Nói chuyện khùng điên, tào lao hết sức. Làm bóng đá mà không đến sân coi bóng đá thì nuôi đội bóng làm chi. Nói trọng tài nể tụi tui mà ép đội khác hả, hông dám đâu. Đội HA.GL ai nói không bị ép”.

Nếu chỉ là nói hoặc có ý định tào lao còn đỡ, chứ như những gì mà cầu thủ Thanh Trung đang phải hứng chịu còn khổ hơn nhiều. VFF tuyên bố Thanh Trung là cầu thủ tự do, hợp đồng của Trung và đội Hà Nội đã hết hạn.

Nhưng bầu Kiên cương quyết không làm giấy thanh lý cho cầu thủ Thanh Trung với lý do mà Thanh Trung cho biết nghe... hết sức tào lao là “bầu Kiên bảo chú ấy đang bận”.

Không có giấy thanh lý, Thanh Trung không được các đội khác tiếp nhận, VFF ngó lơ vì họ đã tuyên bố phần thắng thuộc về Thanh Trung rồi.

VFF để mặc cầu thủ phải đối đầu với câu lạc bộ để làm nốt phần việc còn lại thay vì dùng quyền của mình, yêu cầu đội bóng phải thực hiện đúng phán quyết, nếu không sẽ bị chế tài.

Loay hoay với việc chây ỳ của bầu Kiên, cánh cửa tìm được đội bóng để chơi ở giai đoạn hai V-League 2012 đang đóng dần lại, Thanh Trung thất nghiệp bởi sự cố ý của bầu Kiên và đành phải kiện ra tới toà án dân sự.

Một điều trước nay chưa từng, bởi bóng đá luôn có lộ trình xử lý những việc thế này theo cách của mình.

Sự nhu nhược của VFF cộng với cách hành xử kiểu “để lâu xem ai chết” của bầu Kiên, khiến hành trình tìm đường giải thoát cho mình của Thanh Trung trở nên dài hơn và trắc trở hơn.

Tin rằng, đó là cách mà bầu Kiên muốn các cầu thủ còn lại nhìn vào Thanh Trung để sợ vì bầu Kiên biết rõ cầu thủ mà không thi đấu thì tiền đâu mà sống!

Việc điều hành, phát biểu, hoạch định chiến lược của bóng đá Việt Nam tổng kết lượt đi V-League 2012, cho đến cách hành xử của một số thành viên có liên quan đến bóng đá xem ra chỉ cần gói vào hai tiếng “tào lao” là đủ hiểu?

Theo Sài Gòn Tiếp Thị

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng