Tây Ban Nha đoàn kết trước ngưỡng cửa thiên đường

TP - Thế giới luôn nhắc đến hai phe Real và Barca trong đội tuyển Tây Ban Nha. Hệ thống báo chí thể thao xứ đấu bò tót gần như cũng chia thành hai phe như vậy. Nhưng hôm qua, tất cả đã hòa thành một khi Tây Ban Nha đặt một chân tới ngưỡng cửa thiên đường.

Tây Ban Nha đoàn kết trước ngưỡng cửa thiên đường

> Ronaldo: “chúng tôi đã không gặp may”

Fabregas lao tới chia vui cùng Casillas sau sút thành công quả 11m quyết định.
            Ảnh: Getty Images
Fabregas lao tới chia vui cùng Casillas sau sút thành công quả 11m quyết định. Ảnh: Getty Images.

Chỉ một chiến thắng nữa thôi, Tây Ban Nha sẽ trở thành đội bóng đầu tiên giành ba ngôi vô địch liên tiếp ở các giải đấu lớn.

Và trong không khí cuồng nhiệt với chiến thắng khó nhọc trước người láng giềng Bồ Đào Nha trên chấm 11m, người Tây Ban Nha, báo chí Tây Ban Nha cũng trở nên khoan dung, hòa đồng hơn và sự phân định phe Real hay phe Barca hoàn toàn biến mất.

“Những ngôi sao của Tây Ban Nha vẫn tiếp tục tỏa sáng”, “Iker và Cesc lặp lại lịch sử” là những hàng tít chạy trên tờ Marca, tờ báo hàng đầu Tây Ban Nha nổi tiếng thân Real Madrid, song đã gạt qua mọi thù địch để cất tiếng ngợi ca cầu thủ của đội bóng kình địch.

Casillas và Fabregas cũng chính là hai người hùng đóng vai trò quan trọng trong loạt sút luân lưu 11m bốn năm trước đưa Tây Ban Nha vượt qua Italia ở trận tứ kết Euro 2008.

Dĩ nhiên, nhắc đến loạt sút 11m đêm qua không thể không nhắc tới cú sục bóng kiểu Panenka của Sergio Ramos, cầu thủ tự nhận mình có chút “máu điên” trong cơ thể nhưng vẫn được HLV Del Bosque tin dùng ở loạt sút cân não.

Cú sút này được hàng loạt tờ báo Tây Ban Nha tán tụng, khẳng định Ramos đã hoàn toàn bỏ lại sau lưng ám ảnh về cú sút hỏng ở bán kết Champions League khiến Real thất bại trước Bayern.

Cùng với Ramos sút hỏng ở trận gặp Bayern trong màu áo Real còn một cầu thủ khác: ngôi sao người Bồ Đào Nha Cristiano Ronaldo.

Nhưng không như Ramos, CR7 thậm chí còn không có cơ hội tiến về chấm 11m do Bồ Đào Nha bại trận ở loạt sút thứ tư, trong khi Ronaldo lãnh trách nhiệm sút quả thứ năm-không-bao-giờ-tới.

Một quyết định đang gây ra cuộc khẩu chiến dữ dội trên các trang mạng giữa hai phe CĐV yêu-ghét ngôi sao này.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá