Tây Ban Nha lập kỷ lục thế giới mới

TPO – Với chiến thắng 3-0 trước Nigieria, Tây Ban Nha đã vượt qua Pháp trở thành đội bóng có số trận bất bại nhiều nhất trên thế giới.

Tây Ban Nha lập kỷ lục thế giới mới

Tây Ban Nha đang ở trên đỉnh vinh quang
Tây Ban Nha đang ở trên đỉnh vinh quang và phá vỡ mọi kỷ lục.

Như vậy, đội bóng của ông Vicente del Bosque có 28 trận liên tiếp bất bại các giải đấu chính thức của FIFA. Trận thua gần đây của Tây Ban Nha là trận mở màn World Cup 2010, thua 0-1 trước Thụy Sĩ.

Kỷ lục của Tây Ban nha bắt đầu bằng chiến thắng 2-0 trước Honduras tại trận đấu thứ hai tại vòng bảng World Cup 2010 ngay sau đó.

Trong số 28 trận bất bại của mình, Tây Ban Nha có 24 trận thắng và 4 trận hòa, hiệu số bàn thắng-thua là 69-11. Trong thành tích bất bại đó, Tây Ban Nha có 18 trận giữ sạch lưới.

Kỷ lục cũ về số lần bất bại thuộc về đội tuyển Pháp. Dưới thời ông Aime Jacquet và sau đó là Roger Lemerre, Pháp bất bại trong 5 năm từ tháng 9/1994 cho đến tháng 3/1999. Tuy nhiên, họ có một trận thất bại trên chấp phạt 5-6 đền trước CH Séc tại Euro '96.

Hiện Tây Ban nha đang có cơ hội gia tăng kỷ lục với hai trận đấu tại Confed Cup 2013. Nếu thắng Italia tại bán kết, Tây Ban Nha sẽ lọt vào trận chung kết Confed Cup, chiếc cúp duy nhất của FIFA mà họ còn thiếu trong phòng truyền thống.

Tổng hợp

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá