Tây Ban Nha ra quân thắng lợi

TPO – Luis Suarez ghi bàn cho Uruguay từ cú sút phạt tuyệt đẹp nhưng chừng đó chưa đủ để ngăn cản Tây Ban Nha có chiến thắng đầu tay tại Confed Cup 2013.

Tây Ban Nha ra quân thắng lợi

> ‘Siêu quậy’ Balotelli lên tiếng, Italia vượt Mexico

Bất chấp những bình luận về việc tiki-taka đã hết thời, Tây Ban Nha vẫn thể hiện đẳng cấp vượt trội của nhà vô địch thế giới. Trước một Uruguay ‘khá quái’ nhưng đội bóng của ông Del Bosque vẫn chứng tỏ họ hơn đối thủ một cái đầu.

Tấn công dồn dập từ mọi hướng với những đợt lên bóng nhanh, dứt khoát Tây Ban Nha hoàn toàn làm chủ thế trận trong hơn 20 phút đầu. Phút 21, họ có bàn mở tỉ số. Pedro bắt volley tuyệt đẹp từ ngoài ngoài vòng cấm chạm người một cầu thủ Uruguay đổi hướng làm bó tay thủ thành Muslera.

Uruguay cũng nỗ lực lên bóng nhưng chưa kịp có bàn gỡ thì họ phải nhận thêm một ‘đòn chí mạng’.

Phút 31, Fabregas chọc khe thông minh cho Soldado. Tiền đạo của Valencia băng xuống khống chế một nhịp trước khi dứt điểm tung lưới Muslera.

Luis Suarez cũng để lại dấu ấn bằng bàn rút ngắn tỉ số
Luis Suarez cũng để lại dấu ấn bằng bàn rút ngắn tỉ số.

Hiệp 2 diễn ra chẳng có gì đặc biệt ngoại trừ việc khi trận đấu kéo dài đến phút 59, thủ thành Casillas đã trải qua đủ 1000 phút liên tiếp ở World Cup, EURO và Confed Cup mà chỉ lọt lưới đúng 1 bàn.

Tuy nhiên, sự xuất sắc của thủ môn người Tây Ban Nha cũng không thể giúp bảo toàn nguyên vẹn mành lưới nhà. Phút 88, trong một nỗ lực tuyệt vọng, tiền đạo đang khoác áo Liverpool, Luis Suarez đã có cú sút phạt từ góc trái tuyệt đẹp để rút ngắn khoảng cách tỉ số xuống 1-2. Tuy nhiên, đó cũng là kết quả cuối cùng của trận đấu.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá