Tay đua Schumacher suýt bị cảnh sát phạt tiền

TPO - Tay đua lừng danh người Đức Michael Schumacher, trong vài tiếng đồng hồ qua Budapest, Hungary, đã phạm luật giao thông. Nhưng, thay vì bị phạt tiền, Sở Cảnh sát Budapest (BRFK) quyết định chỉ gửi anh một giấy cảnh cáo.

>> “Vua” tốc độ Schumacher trở lại

Camera của cảnh sát ghi lại được hình ảnh Schumacher vừa lái xe vừa gọi di động

Ngày 1/8 vừa qua, nhà vô địch môn đua xe Công thức 1 có chuyến thăm chóng vánh thủ đô Cộng hòa Hungary trong vòng ba tiếng.

Tuy thời gian rất ngắn ngủi, nhưng anh vẫn tới Bệnh viện Quân đội hai lần thăm tay đua người Brasil Felippe Massa, bị thương rất nặng trong tai nạn tại đường đua Hungaroring (cuộc thi Hungarian Grand, thuộc chuỗi Grand Prix thường niên).

Bảy lần vô địch thế giới, Schumacher là tượng đài thể thao lừng danh. Tại Budapest, anh tự tay lái chiếc Alfa Romeo, nhưng được bốn cảnh sát lái môtô tháp tùng.

Lịch trình của Schumi (cách gọi thân mật của Michael Schumacher) cũng được giới truyền thông Hungary và thế giới theo sát. Từ phi trường quốc tế Ferihegyi (Budapest), anh phóng xe thẳng tới viện thăm Fellipe Massa, từ đó đến một nhà hàng, sau đấy về lại viện rồi ra sân bay.

Kênh truyền hình thương mại TV2 (Hungary) quay được cảnh Michael Schumacher sử dụng điện thoại di dộng trong khi lái xe. Những cảnh sát tháp tùng nhà vô địch không nhận thấy “hành vi” này nên không “can thiệp”. Mặc dù, đúng từ 0 giờ ngày 1/8 trở đi, theo Luật Giao thông đường bộ mới sửa đổi của Hungary (KRESZ), nếu vừa lái xe vừa sử dụng điện thoại di động sẽ bị phạt 10.000 Ft (khoảng một triệu đồng Việt Nam).

Tuy nhiên, phát ngôn viên BRFK, bà Tafferner Éva cho biết: “Đối với cánh tài xế Hungary, chúng tôi để họ làm quen với luật mới trong vòng một tháng. Trong khoảng thời gian đó, chúng tôi chỉ cảnh cáo những người phạm luật”.

Bà Tafferner Éva cho biết thêm, vi phạm của Schumi cũng được đánh giá như mọi vi phạm cùng loại của công dân Hungary trong khoảng thời gian một tháng kể từ ngày 1/8, và do đó, Schumacher cũng được nhận cảnh cáo bằng văn bản (gửi về địa chỉ đội xe Ferrari).

Báo chí Hungary bình luận rằng, dù có phải trả tiền phạt, Schumi cũng không sao, vì nếu anh thay thế Massa trong “đội hình” của Ferrari tham gia mỗi cuộc thi thuộc chuỗi Grand Prix, anh sẽ được nhận… 3,2 triệu Euro.

Tuy nhiên, vấn đề ở đây muốn nói, dù là “ngôi sao” cũng phải tuân thủ luật pháp.

Trần Lê
Theo Blikk

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá