Tay golf Justin Thomas ẵm 10 triệu USD tiền thưởng

TPO - Bước vào ngày thi đấu cuối cùng, bứt phá với -11 gậy, Justin Thomas đã giành danh hiệu FedEx Cup và ẵm 10 triệu USD. Trong khi, tay golf Xander Schauffele giành chiến thắng tại Tour Championship và đoạt danh hiệu PGA đầu tiên trong sự nghiệp.

Justin Thomas nhận danh hiệu FedEx Cup và ẵm 10 triệu USD. Còn Schauffele khép lại mùa giải bằng chức vô địch Tour Championship đầu tiên  trong sự nghiệp
Justin Thomas nhận danh hiệu FedEx Cup và ẵm 10 triệu USD. Còn Schauffele khép lại mùa giải bằng chức vô địch Tour Championship đầu tiên trong sự nghiệp
Golfer 23 tuổi người Mỹ Xander Schauffele chỉ mới được biết đến sau giải U.S Open 2017. Ở những vòng trước, anh chưa khi nào vươn lên vị trí dẫn đầu, từng chấp nhận đứng sau Rickie Fowler với -6 gậy. Nhưng ở vòng cuối cùng, anh đã có những bứt phá ngoạn mục. Xander Schauffele ghi birdie ở hố cuối cùng để đạt -2 ở vòng cuối và tổng điểm -12, vượt qua Justin Thomas, người chỉ đạt par ở hố 18 và chung cuộc đạt -11 gậy.

Như vậy, cú birdie cuối cùng ở hố 18 đã chính thức giúp Schauffele trở thành tân vương của Tour Championship 2017. Anh là golfer thứ 9 tại mùa giải năm nay giành được danh hiệu PGA đầu tiên trong sự nghiệp. Xander Schauffele chính thức ghi tên anh vào danh sách những golfer tham dự The Masters 2018.

Tuy đứng ở vị trí thứ hai ở vòng cuối, nhưng Justin Thomas cũng rất vui mừng với kết thúc mùa giải hay nhất của anh bằng danh hiệu FedEx Cup và ẵm giải thưởng 10 triệu USD. Đậy là danh hiệu xứng đáng cho golfer vô địch tới năm giải mùa này, trong đó có một giải major. Lần đầu tiên sau tám năm, có đến hai golfer cùng hân hoan tại East Lake. Năm 2009, Tiger Woods giành FedEx Cup còn Phil Mickelson vô địch Tour Championship.

Thomas đã có một cú phát bóng rất tốt ở hố 18 và đe dọa ngôi vị dẫn đầu. Nhưng Schauffele vẫn là người làm tốt hơn ở hố cuối, giành 3,75 triệu USD với chức vô địch, và 2 triệu USD khi xếp thứ ba chung cuộc tại FedEx Cup.

Ở FedEx Cup, Jordan Spieth được đánh giá là ứng cử viên số một. Tuy nhiên, anh đã thi đấu không tốt ở hai vòng đấu đầu tiên. Ở vòng 3 dù đã cố gắng rất nhiều, nhưng số điểm của Spieth không được cải thiện là mấy. Cuối cùng, anh chấp nhận bỏ lỡ số tiền thưởng 10 triệu đô về tay Justin Thomas. Với tổng -7, Spieth giành 3 triệu USD cho người về nhì tại FedEx Cup.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá