Tay golf Nhật tranh danh hiệu với nhà vô địch FedEx Cup

TPO - Golfer người Nhật Bản Hideki Matsuyama tham dự 22 sự kiện trong năm, giành ba chức vô địch ở HSBC Champions, Phoenix Open và Bridgestone Invitational. Với mùa giải khá thành công này, tay golf người Nhật đang có cơ hội cạnh tranh với nhà vô địch FedEx Cup ở hạng mục Golfer xuất sắc nhất.

2017 là năm rực rỡ nhất của golfer 25 tuổi Hideki Matsuyama
2017 là năm rực rỡ nhất của golfer 25 tuổi Hideki Matsuyama

Danh hiệu Golfer xuất sắc mùa giải PGA Tour không phải hội đồng chuyên môn mà chính do các golfer của PGA Tour bình chọn.

Vì thế, những ứng cử viên xuất sắc như Dustin Johnson, Hideki Matsuyama, Jordan Spieth và Justin Thomas sẽ có cơ hội như nhau. Cuộc bình chọn sẽ kết thúc vào ngày 2/10 và kết quả được công bố ngay sau đó.

Đã tham gia PGA từ năm 2014 nhưng năm nay là năm rực rỡ nhất của golfer 25 tuổi Hideki Matsuyama. Tổng giải thưởng của anh lên tới 8,3 triệu USD tiền thưởng, gấp đôi năm ngoái (4,1 triệu). Trên bảng điểm trung bình mùa giải, anh xếp thứ 10 với trung bình 69,624 gậy một vòng (Jordan Spieth dẫn đầu với 68,846 gậy).

Rất khó để dự đoán trước danh hiệu đáng mơ ước này sẽ thuộc về ai. Ngoài Matsuyama, 3 ngôi sao còn lại cũng rất sáng giá, đặc biệt là Justin Thomas. Anh là chủ nhân của FedEx Cup năm nay cùng với 5 chức vô địch.

Justin Thomas là golfer thứ tư trong lịch sử đoạt được năm danh hiệu, bao gồm một major, trong cùng một mùa giải ở độ tuổi dưới 25 (ba người trước là Jack Nicklaus, Tiger Woods và Jordan Spieth).

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá