Tay golf số 1 thế giới mất toi 13 triệu bảng

TPO - Những ngày đầu năm 2015 đã khởi đi thật đen đủi với Rory McIlroy. Tay golf số 1 thế giới này vừa bị Tòa án thương mại ở Dublin yêu cầu bồi thường 13 triệu bảng cho công ty cũ Conor Ridge, trực thuộc tập đoàn thể thao Horizon Sports.

McIlroy phải bồi thường 13 triệu bảng cho công ty cũ.
McIlroy phải bồi thường 13 triệu bảng cho công ty cũ.

Những ngày cuối năm 2014, Rory McIlroy đã phải hủy giải BMW Masters và WGC-HSBC Champions để theo đuổi vụ kiện đối với công ty cũ Conor Ridge, trực thuộc tập đoàn thể thao Horizon Sports. Theo đó, Conor Ridge kiện McIlroy tự ý phá vỡ hợp đồng và khiến cho họ gặp nhiều tổn thất về mặt tài chính (khoảng 20% lợi nhuận).

Tòa án thương mại ở Dublin đã lắng nghe các bên liên quan và ngày hôm qua, họ có phán quyết cuối cùng. Tin buồn cho McIlroy, mọi thứ chống lại anh. Theo đó, tòa yêu cầu tay golf 25 tuổi này phải bồi thường 13 triệu bảng cho Conor Ridge và hai công ty quản lý có liên quan khác.

Tưởng như McIlroy sẽ kháng án, nhưng theo như The Star, ngôi sao người CH Ireland này lại bất ngờ đồng ý với phán quyết của tòa. Anh khẳng định mình đã thông tỏ mọi thứ và sẽ thực hiện đúng phán quyết đưa ra mà  không có phàn nàn nào nữa cả. “Có vẻ như McIlroy đã nhận ra những cái sai của mình và anh ấy quyết định chấm dứt mọi thứ ở đây”, biên tập viên của The Star viết.

Được biết, khoảng thời gian mà McIlroy dính vào vụ kiện tụng kể trên trùng với giai đoạn anh ký được hợp đồng tài trợ lớn với hãng Nike (trị giá khoảng 84 triệu bảng). Golf thủ 25 tuổi này được công bố là đại sứ thương hiệu của Nike hồi tháng 1/2014, thương vụ giúp anh trở thành một trong những ngôi sao thể thao có thu nhập cao nhất thế giới hiện nay. Rõ ràng, McIlroy không muốn làm rùng beng mọi chuyện thêm nữa. Nhỡ đâu Nike cắt hợp đồng thì nguy to.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá