Tay golf trẻ măng giành giải Golfer xuất sắc PGA Tour 2017

TPO - Vượt qua nhiều tay golf xuất sắc, Justin Thomas đã vinh dự giành giải thưởng Golfer xuất sắc PGA Tour 2017.

Justin Thomas đã có một mùa giải thành công ngoài mong đợi
Justin Thomas đã có một mùa giải thành công ngoài mong đợi

Đây là một danh hiệu cá nhân cao quý và đặc biệt ý nghĩa đối với golfer 24 tuổi. Năm 2017 được cho là một năm thi đấu rất thành công của Justin Thomas khi anh giành danh hiệu ở FedEx Cup và trước đó là vô địch 5 sự kiện ở PGA Tour. Bao gồm chức vô địch major đầu tiên tại PGA Championship, giành chiến thắng tại CIMB Classic, Sentry Tournament of Champions, Sony Open và Dell Technologies Championship.

Justin Thomas xúc động khi nhận giải thưởng: “Đó quả là vinh dự to lớn. Một cảm xúc khó tả khi tôi nhận cuộc gọi từ ủy viên PGA Tour Jay Monahan. Tôi nghĩ mình có thể giành giải thưởng, sau những gì đã thể hiện. Nhưng có rất nhiều golfer xuất sắc, chuyện gì cũng có thể xảy ra”.

Danh hiệu Golfer xuất sắc mùa giải PGA Tour sẽ do các thành viên PGA Tour bình chọn, với điều kiện duy nhất là phải góp mặt tối thiểu 15 giải của năm 2017. Thomas là người tiếp theo, sau Jack Nicklaus, Tiger Woods và Jordan Spieth, vô địch 5 giải (bao gồm major) trong một mùa, trước tuổi 25.

Tay golf trẻ măng giành giải Golfer xuất sắc PGA Tour 2017 - ảnh 1

Thomas chơi golf chuyên nghiệp từ năm 2013 và thắng giải chuyên nghiệp đầu tiên là Nationwide Children’s Hospital Championship một năm sau đó. Thomas chơi thân với Spieth. Spieth đã đạt đến đẳng cấp cao nhất và đã thành công sớm hơn. Thomas nhiều lần thừa nhận mình ghen tỵ với Spieth, nhưng chính sự ghen tỵ ấy đã trở thành động lực thúc đẩy anh không ngừng phấn đấu.

Từ trước đến nay, dường như Thomas luôn luôn phải đuổi theo hình bóng một Jordan Spieth quá xuất sắc. Tuy nhiên, đến bây giờ, với những giải thưởng danh giá đã nhận được có lẽ Thomas đã đuổi kịp Spieth và cả hai đã cùng khẳng định tài năng, trở thành những tay golf xuất sắc thế giới.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá