Tay vợt Hoàng Nam lần đầu lọt top 600 thế giới

TPO - Tay vợt số 1 Việt Nam thiết lập thứ hạng cao nhất trong sự nghiệp khi lần đầu tiên lọt vào top 600 trên BXH thế giới.

Lý Hoàng Nam
Lý Hoàng Nam

Ngày 3/4, Hiệp hội quần vợt nam chuyên nghiệp (ATP) đã công bố BXH mới nhất. Theo đó, tay vợt Lý Hoàng Nam tăng tới 39 bậc lên vị trí thứ 591. Đây là thứ hạng tốt nhất mà Hoàng Nam đạt được trong sự nghiệp, đồng thời thiết lập cột mốc mới cho quần vợt Việt Nam khi lần đầu tiên trong lịch sử có một tay vợt bứt phá top 600 thế giới. 

Sự thăng hạng của tay vợt 20 tuổi nhờ thành tích giành vé vào đến bán kết giải Nhật Bản F3 Futures vừa qua. Ở nội dung đôi nam, Hoàng Nam cũng tăng 42 bậc để vươn lên xếp hạng 545 thế giới. Mục tiêu hiện tại của tay vợt gốc Tây Ninh là lọt vào top 400 thế giới.

Ở một diễn biến liên quan, tối nay (3/4), tuyển quần vợt Việt Nam lên đường sang Isfahan (Iran) đấu play-off tranh suất trụ hạng Davis Cup 2017 nhóm II khu vực châu - Thái Bình Dương với chủ nhà Iran từ ngày 7- 9/4.

Lý Hoàng Nam sẽ không góp mặt trong chuyến đi này vì chấn thương. Đây là thiệt thòi lớn đối với tuyển quần vợt Việt Nam khi thiếu đi tay vợt chủ lực.

Đội hình tham dự Davis Cup lần này của Việt Nam gồm 3 VĐV: Nguyễn Hoàng Thiên, Lê Quốc Khánh và Phạm Minh Tuấn. Nhiều khả năng, Hoàng Thiên và Minh Tuấn sẽ đảm nhiệm 4 trận đánh đơn. Lê Quốc Khánh sẽ kết hợp với Minh Tuấn ở trận đánh đôi.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng