Tay vợt lừng danh Roger Federer sắp sang Việt Nam

TPO - Liên đoàn quần vợt Việt Nam (VTF) đang xúc tiến kế hoạch đưa tay vợt cựu số 1 thế giới Roger Federer sang Việt Nam vào đầu hoặc cuối năm 2017.

Roger Federer
Roger Federer

Người hâm mộ làng banh nỉ Việt Nam đang đứng trước cơ hội được gặp thần tượng "bằng xương bằng thịt" Roger Federer- tay vợt được ca tụng là xuất sắc nhất và vĩ đại nhất thế giới qua mọi thời đại, vào đầu hoặc cuối năm 2017.

Theo nguồn tin từ Tiền Phong, Phó chủ tịch Liên đoàn quần vợt Việt Nam (VTF) Nguyễn Quốc Kỳ đã có cuộc gặp gỡ với Mirka Federer- vợ và cũng là người đại diện của Roger Federer tại Australia hồi đầu tháng 1/2016 bàn về kế hoạch "du đấu" tại Việt Nam của "tàu tốc hành" người Thuỵ Sỹ. Đôi bên đã đạt được những thoả thuận bước đầu. 
Tiếp tục sau đó, đại diện VTF có cuộc làm việc với đại diện Federer tại Singapore để thúc đẩy kế hoạch trên hồi tháng 5 vừa qua. Một cán bộ phụ trách truyền thông của VTF hôm nay tiết lộ, quá trình đàm phán cơ bản đã hoàn tất.

“Chúng tôi đang dự kiến có thể Roger Federer sẽ sang Việt Nam vào cuối năm 2017 hoặc sớm hơn là ngay đầu năm. Ngay sau khi mọi việc hoàn tất, VTF sẽ có thông báo chính thức”, đại diện VTF cho hay.
Cũng theo vị đại diện trên, VTF đang nhận được sự ủng hộ của một nhà tài trợ giấu tên, song không tiết lộ "phí" ra sân của hạt giống số 3 thế giới. Tuy nhiên, theo ước tính cũng phải trên dưới 1 triệu USD.

Trước đó, một số tay vợt tên tuổi cũng từng tới thi đấu biểu diễn tại Việt Nam ở giải Heineken Stars. Năm 2006 là hai cựu số 1 Carlos Moya và Juan Carlos Ferrero. Năm 2008 có cả Jo-Wilfried Tsonga, Tomas Berdych hay Robin Soderling ở thời điểm chưa thành danh. 

Năm 2010 có Mardy Fish và Tommy Robredo. Và tới năm 2012 còn có tay vợt nữ số 1 Victoria Azarenka cùng Gilles Simon và Feliciano Lopez.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá