Tay vợt Lý Hoàng Nam và cú đúp vô địch

TP - Lần đầu tiên trong chuỗi giải Men’s Futures do Becamex Bình Dương đăng cai, tay vợt số 1 Việt Nam Lý Hoàng Nam đã làm nên chiến tích ấn tượng khi một lúc giành luôn hai chức vô địch đơn và đôi.

Hoàng Nam và Hoàng Thiên cùng 3 chiếc cúp vô địch. Ảnh: T.Thế
Hoàng Nam và Hoàng Thiên cùng 3 chiếc cúp vô địch. Ảnh: T.Thế
Trước đó 1 ngày, bộ đôi Hoàng Nam – Hoàng Thiên đã mang đến một trận đấu giàu cảm xúc khi giành chức vô địch đôi nam giải Men’s Futures 2016 trên sân nhà.

Cặp Hoàng Nam – Hoàng Thiên đã có đến ba lần vào bán kết ở các giải đấu Men’s Futures từ F1-F3 mà chưa bao giờ tiến xa hơn, nhưng qua đó các tay vợt Việt Nam đã bồi đắp được nhiều kỹ năng và những kinh nghiệm quý báu. Hai tay vợt  hàng đầu Việt Nam sau những thất bại đã chơi chói sáng ở giải Men’s Futures thứ 5. Cặp Hoàng Nam - Hoàng Thiên xuất sắc vượt qua một cách kịch tính cặp liên quân cực mạnh Xin Gao (Trung Quốc) và Shintaro (Nhật Bản) sau 2 set 7-6, 7-6 để lần đầu tiên lên ngôi vô địch.

Nhờ sự kết hợp tuyệt vời, hai tay vợt hay nhất Việt Nam đã có được thành công tại giải Men’s Futures diễn ra trên sân nhà. Hoàng Thiên cho biết chức vô địch này có ý nghĩa rất lớn đối với anh, giúp anh tự tin hơn trong việc trở lại các giải đấu quốc tế và chinh phục mục tiêu tiến xa trên bảng xếp hạng của ATP.

Trong khi đó, phát biểu sau chức vô địch, Hoàng Nam cho biết anh đặt quyết tâm rất cao để dành cú đúp danh hiệu tại F5 khi trước mặt anh còn một trận chung kết đơn nam nữa gặp đối thủ người Nhật Masato Shiga. Và Lý Hoàng Nam thêm một lần nữa làm rạng danh quần vợt Việt Nam vào trưa 25/9 để lập cú đúp F5 Men’s Futures trên sân nhà.

Set đấu đầu tiên, hai tay vợt giằng co từng điểm số, thậm chí ngay khi bất ngờ mất break ở game 3, Hoàng Nam lập tức đòi lại lợi thế ở game sau đó. Bước ngoặt diễn ra ở game thứ 10, Shiga cầm giao bóng nhưng thi đấu có phần lơ là, tạo điều kiện để Hoàng Nam vượt lên và giành chiến thắng chung cuộc 6-4.

Sang set 2, Hoàng Nam tiếp tục duy trì sự hưng phấn, còn Shiga càng đánh càng bộc lộ điểm yếu về tâm lí. Để rồi, tay vợt số 1 Việt Nam chỉ cho đối thủ thắng 2 game trước khi kết thúc trận đấu với tỉ số 6-2. Chung cuộc, Lý Hoàng Nam đánh bại Masato Shiga 2-0 (6-4, 6-2), để hoàn tất cú đúp vô địch giải Men’s Futures F5 2016.

Xâu chuỗi lại con đường tiến tới vô địch F5 Men’s Futures diễn ra ở Bình Dương, Hoàng Nam có phong độ vô cùng ấn tượng. Anh lần lượt vượt qua Renta Tokuda (732 thế giới) ở vòng 1, Dayne Kelly (353 thế giới) ở vòng 2, Shinta Fujii ở tứ kết, Xin Gao (481) ở bán kết, và Masato Shiga, tay vợt Nhật Bản đang xếp hạng 631 thế giới ở chung kết để lên ngôi vô địch.

Phát biểu sau khi nhận một lúc hai cúp vô địch, tay vợt 19 tuổi Hoàng Nam cho biết trước giải anh có đặt mục tiêu vô địch và giờ đã làm được điều đó. Tuy nhiên Hoàng Nam vẫn không dám tin mình làm được điều này vì các đối thủ ở giải đều rất mạnh, anh chỉ nghĩ rằng sẽ cố gắng qua từng trận.

Năm nay, Becamex Bình Dương đăng cai một chuỗi 9 giải Men’s Futures và mới chỉ đi được nửa đường. Sau chức vô địch, Hoàng Nam cho biết sẽ có một ngày nghỉ để phục hồi trước khi tiếp tục cuộc hành trình đua tài tại giải F6 Men’s Futures.  

Xâu chuỗi lại con đường tiến tới vô địch F5 Men’s Futures diễn ra ở Bình Dương, Hoàng Nam có phong độ vô cùng ấn tượng. Anh lần lượt vượt qua Renta Tokuda (732 thế giới) ở vòng 1, Dayne Kelly (353 thế giới) ở vòng 2, Shinta Fujii ở tứ kết, Xin Gao (481) ở bán kết.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng