Tay vợt số 1 thế giới bất ngờ thừa nhận dùng doping

Trong cuộc trả lời phỏng vấn mới đây, tay vợt Rafael Nadal đã bất ngờ thừa nhận anh từng sử dụng doping để hồi phục chấn thương hồi năm 2010.

Tay vợt số 1 thế giới bất ngờ thừa nhận dùng doping

Tay vợt số 1 thế giới bất ngờ thừa nhận dùng doping - ảnh 1

Rafael Nadal đang trải qua giai đoạn thăng hoa rực rỡ. Dù thất bại dưới tay Novak Djokovic tại trận chung kết China Open 2013 và đứt luôn mạch 26 trận thắng liên tiếp trên mặt sân cứng trong năm nay nhưng Nadal đã đòi lại được ngôi số 1 từ chính tay đối thủ người Serbia.

Không còn bị ám ảnh bởi chấn thương hành hạ là lý do quan trọng giúp ngôi sao người Tây Ban Nha liên tiếp gặt hái thành công kể từ đầu năm đến nay. Và trong cuộc trả lời phỏng vấn mới đây, Rafael Nadal đã bất ngờ lên tiếng thừa nhận anh từng sử dụng doping để hồi phục chấn thương hồi năm 2010, thời điểm phương pháp này vẫn bị cấm sử dụng.

“Tôi từng sử dụng liệu pháp PRP, (Platelet Rich Plasma, tiêm một phần nhỏ huyết tương tập trung trong máu của mình vào các mô bị hư hại nhằm tạo điều kiện cho các mô khỏe mạnh phát triển-PV). Nó đã giúp tôi rất nhiều trong việc phục hồi chấn thương. Các bác sỹ đã lấy máu và các tế bào tốt nhất của tôi sau đó tiêm vào những phần bị thương”, đương kim US Open 2013 bật mí.

Được biết, đây là phương pháp từng bị Cơ quan chống doping thế giới (WADA) cấm sử dụng vào năm 2010. Tuy nhiên đến đầu năm 2011 đã dỡ bỏ lệnh cấm bởi sự cần thiết trong điều trị chấn thương của VĐV. Hiện tại phương pháp PRP cũng được sử dụng nhiều trong nhiều môn thể thao khác.

Theo Dân Việt

Đăng lại

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng