Tay vợt trẻ Italia chết vì máu trắng

TPO - Tin từ Italia cho hay, tay vợt trẻ người Italia, FedericoLuzzi đã sớm qua đời ở tuổi 28 do căn bệnh máu trắng.

Đối với một VĐV quần vợt, 28 tuổi được xem là thời kỳ hoàng kim của sự nghiệp. Nhưng với FedericoLuzzi, cuộc sống của anh đã sớm chấm dứt ở độ tuổi đầy sức sống này.

Tin từ Italia ngày 26/10 vừa qua cho hay, vào chiều ngày 25/10, Federico Luzzi đã qua đời tại Florenxơ do bệnh máu trắng phát tác.

Cái chết của Federico Luzzi gây sốc cho nhiều người, nhất là bạn bè và những người thân thiết bởi trước đó 6 ngày, anh vẫn còn tham dự một trận đấu.

Sau trận đấu hôm 19/10 đó, FedericoLuzzi cảm thấy trong người khó chịu. Cứ ngỡ mình bị viêm khí quản thường nên anh đã tới bệnh viện để kiểm tra.

Sáng hôm sau, tay vợt trẻ té ngửa khi biết tin mình mắc căn bệnh máu trắng giai đoạn cuối. Các biện pháp điều trị đã lập tức được triển khai nhưng đã quá muộn. Federico Luzzi hôn mê sâu vào chiều ngày 25/10 rồi không bao giờ tỉnh lại.

Cái chết bất ngờ của FedericoLuzzi khiến gia đình anh, nhất là bố mẹ, thực sự bị sốc. Trong mắt họ, FedericoLuzzi là một anh hùng, nhiệt tình, lạc quan và chưa bao giờ muốn dừng lại.

“Federico Luzzi mất đi là nỗi đau buồn sâu sắc, là sự mất mát lớn cho làng quần vợt thế giới” , Chủ tịch ATP Etienne De Villiers gửi lời chia buồn tới gia đình Luzzi.

Federico Luzzi là một trong số những tên tuổi được mến mộ tại Italia. Một năm sau khi lọt vào tốp 4 Giải trẻ Italia năm 1998, anh đã chuyển sang chơi chuyên nghiệp. Thời kỳ hoàng kim của cầu thủ này là năm 2002 khi anh chơi khá nổi tại David Cup và xếp hạng 92 thế giới. 

Tuy nhiên, sự nghiệp của tay vợt trẻ đã bị ảnh hưởng bởi chấn thương và những rắc rối bên ngoài sân bóng. Vào tháng 2 năm nay, Luzzi đã bị ATP xử phạt 50.000 USD và 200 ngày gác vợt vì tham gia cá độ bất hợp pháp 273 trận Tennis trong tổng số 836 trận vào quãng thời gian từ tháng 5/2004 đến tháng 4/2007.

Mai Hà
Theo 163

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá