Tay vợt Trung Quốc vượt Sharapova về kiếm tiền?

TPO - Max Eisenbud-người đại diện của cả Li Na lẫn Maria Sharapova, cho biết, rất có thể trong thời gian tới đây, tổng thu nhập của tay vợt nữ người Trung Quốc sẽ vượt "Hoa hậu quần vợt" đến từ nước Nga.

Li Na có thể vượt mặt Sharapova trên bảng xếp hạng kim tiền.
Li Na có thể vượt mặt Sharapova trên bảng xếp hạng kim tiền.
Australia Mở rộng 2014, Li Na đã xuất sắc vượt qua rất nhiều đối thủ mạnh để lên ngôi vô địch. Đây là danh hiệu Grand Slam thứ 2 trong sự nghiệp của tay vợt 31 tuổi người Trung Quốc, đồng thời giúp cô nhảy vọt lên vị trí thứ 2 trên BXH WTA. Không những vậy, tên tuổi của Li Na còn một vang xa hơn nữa. Ở Trung Quốc bây giờ, tay vợt này là một biểu tượng thực sự.

Càng thành công trên sân đấu, tên tuổi càng vang xa thì các tay vợt càng có nhiều cơ hội kiếm nhiều tiền quảng cáo và tài trợ hơn. Với trường hợp của Li Na, mọi thứ còn thuận lợi hơn. Trung Quốc là một thị trường rộng lớn và đang lên, chưa kể ở châu Á hiện nay, không một VĐV nào nổi tiếng hơn Li Na. Người Á Đông vốn sính tiếng tăm, vậy nên "thương hiệu" Li Na càng trở nên đắt giá.

Theo tiết lộ từ Forbes, chỉ trong vòng chưa đầy 1 tháng qua, Li Na đã đặt bút ký thêm 4 bản hợp đồng tài trợ giá trị với Spider Tech, Yili Group, Visa Inc và Kunlun Mountains. Tính cho tới lúc này, nhà vô địch Pháp Mở rộng 2011 đã sở hữu tổng cộng 12 bản hợp đồng tài trợ và quảng cáo. Mọi thứ tất nhiên sẽ chưa dừng lại trong thời gian tới.

Max Eisenbud, người đại diện của cả Li Na lẫn Maria Sharapova, đồng thời là một chuyên gia về marketing có hạng, đã không ngần ngại nhận xét, nếu các nhà tài trợ cứ "vồ" lấy Li Na như hiện tại, ngày tổng thu nhập hàng năm của tay vợt người Trung Quốc này vượt qua đồng nghiệp xinh đẹp tới từ nước Nga chẳng còn xa.

“Li Na có thể vượt qua Sharapova. Cô ấy là một hiện tượng thú vị trong thể thao. Một người luôn nỗ lực đi lên và không hề chịu khuất phục. Theo tôi thì ở châu Á nói chung và Trung Quốc nói riêng, tầm ảnh hưởng của cô ấy đã vượt qua tất cả những VĐV khác. Người Trung Quốc giờ tôn sùng cô ấy như một người hùng, một biểu tượng chiến thắng”, Eisenbud chia sẻ.

“Khi bạn giành chiến thắng ở các giải Grand Slam, bạn không chỉ ghi tên mình vào lịch sử làng quần vợt, mà còn mở ra những viễn cảnh kiếm tiền ngoài sức tưởng tượng. Ai cũng muốn cộng tác với người chiến thắng. Hiện tại, tôi và Li Na đang xem xét tới kế hoạch mở một học viện quần vợt tại Trung Quốc”, vị chuyên gia marketing người Mỹ nói thêm.

Trong năm 2013 vừa qua, Sharapova bỏ túi tổng cộng 29 triệu USD tiền thưởng từ các giải đấu, tiền tài trợ, quảng cáo và tiền phí tham dự các giải giao hữu. Trong khi mức thu nhập của Li Na là 18,2 triệu USD. Sharapova giờ đã sa sút rất nhiều, còn Ni La khi ngày một thăng hoa. Theo dự đoán, cuối năm nay, Li Na có thể cán mốc 30 triệu USD về thu nhập.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá