TĐCS Đồng Tháp hụt hơi phút cuối

TP - TĐCS Đồng Tháp đang dẫn người hâm mộ đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Trận thua đầu tiên ở vòng 15 V-League trên thánh địa Cao Lãnh khiến HLV Phạm Công Lộc nhận án kỷ luật, dù Samson đã trở lại.

Có Samson, Đồng Tháp đánh bại nhiều đại gia để dẫn đầu bảng xếp hạng trong nhiều vòng đấu. Thế nhưng, vẫn không quên được khoản tiền lót tay, mức lương, thưởng lớn từ các đại gia, ngôi sao người Nigeria này bắt đầu “ra cước” giáng vào người Châu Phong Hoà (Ninh Bình). Hậu quả, Samson bị treo giò 5 trận, còn TĐCS Đồng Tháp cũng đón nhận hậu quả từ hòa đến… thua.

Cho đến hết lượt đi, thực chất Đồng Tháp không còn lo ngại chuyện rớt hạng nên xác định nửa chặng đường còn lại sẽ thoải mái về tư tưởng và tiếp tục phát huy sức mạnh vốn có. Lãnh đạo đội Đồng Tháp không muốn thay đổi nhiều, khi lực lượng và lối chơi đang ổn định dựa trên sức mạnh tinh thần. Trả lời những lời dị nghị Đồng Tháp sợ vô địch và sợ thành tích cao, trưởng đoàn Lê Ngọc Chức tuyên bố: “Ai nói Đồng Tháp sợ vô địch? Chúng tôi biết mình chưa đủ tiềm lực nhưng hễ cờ đến tay là phất thôi”.

Vậy nhưng, hai mùa giải qua, đội bóng này đã có nhiều lần cờ đến tay, nhưng họ không dám phất. Như vòng 23 mùa giải năm ngoái, ai ngờ Đồng Tháp để thua đến 0-6 trước Đồng Tâm Long An. Và mùa này có vẻ như kịch bản từ chối chức vô địch được lặp lại.

Năm nay, Đồng Tháp lại ngã trong thời điểm đang vượng, từ khi Samson “chủ động” nhận thẻ đỏ, họ liện tục hòa cho đến khi bị Navibank Sài Gòn hạ gục 2-0 ngay trên chảo lửa Cao Lãnh. HLV Phạm Công Lộc phản ứng trọng tài bị treo hai trận. Như vậy ông HLV Phạm Công Lộc sẽ không được hoạt động trong khu vực kỹ thuật tại các lượt trận 29-5 và 5-6, dù Samson đã trở lại.

Thừa nhận mình có hơi nóng nảy khi chạy vào sân phản ứng trọng tài nhưng HLV Phạm Công Lộc cho rằng án cấm chỉ đạo hai trận mà ông phải nhận là quá nặng, nếu so với trường hợp của hai HLV khác là Lê Thụy Hải hay Mai Đức Chung. HLV Phạm Công Lộc cho biết ông và ban lãnh đạo TĐCS Đồng Tháp sẽ xem xét khả năng kháng cáo.

Dù sao, chủ nhật này, TĐCS Đồng Tháp không còn cách nào khác là làm khách trên chảo lửa Chi Lăng gặp một ứng viên vô địch khác là Đà Nẵng. Mà trong cuộc gặp này, xem như phần thất thế đang nghiêng về TĐCS Đồng Tháp.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá