Tên Jankovic được đặt cho một tiểu hành tinh

TPO - Tay vợt nữ số 1 thế giới đón nhận vinh dự này từ nhà tài trợ của cô. Tiểu hành tinh được mang tên JJ, chữ cái viết tắt của Jelena Jankovic.

Đây là món quà năm mới của nhà tài trợ là một công ty nước khoáng dành cho tay vợt đã có mùa giải 2008 khá thành công. Một món quà năm mới thật khác biệt.

Với món quà mới này thì cả 2 tay vợt hàng đầu thế giới ở giải nam và giải nữ đều đã được đặt tên cho một tiểu hành tinh. Trước đó, vinh dự thuộc về “ông vua sân đất nện”, Rafael Nadal.

Sau khi biết tin mình được đặt tên cho một tiểu hành tinh, Jankovic đã rất vui mừng: “Tôi thật không dám tin đó là sự thật. Được đặt tên cho một tiểu hành tinh, Chúa ơi, tôi giờ càng tự hào hơn mỗi khi được gọi tên Jelena Jankovic”.

Jankovic đã có mùa giải 2008 khá thành công. Mặc dù không giành danh hiệu Grand Slam nào nhưng người đẹp của quần vợt Serbia vẫn kết thúc năm với vị trí số 1 WTA trong bối cảnh làng quần vợt nữ có quá nhiều biến động.  

Tại giải Australia mở rộng sẽ khởi tranh vào ngày 19/1 tới đây, Jankovic được xếp hạng hạt giống số 1 thế giới. Hy vọng với đà chiến thắng năm 2008, tay vợt này sẽ có được danh hiệu Grand Slam đầu tiên trong sự nghiệp để “vừa vặn” hơn với ngôi vị số 1 thế giới.

Doanh.PK
Theo Sina

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá