Terry - Cầu thủ Anh xuất sắc nhất trong năm

(TPO) Đội trưởng Chelsea John Terry đã trở thành chủ nhân của giải thưởng "Cầu thủ xuất sắc nhất trong năm" do Hiệp hội Cầu thủ chuyên nghiệp Anh (PFA) bình chọn.

Terry tới nhận giải thưởng

Bước vào cuộc bầu chọn, các nhà chuyên môn đều cho rằng giải thưởng năm nay chỉ là cuộc đua giữa Terry và Lampard. Nhưng rất khó bình chọn vì khoảng cách giữa hai cầu thủ Chelsea này là rất mong manh. Thậm chí, HLV trưởng ĐT Anh Sven-Goran Eriksson còn đề nghị chia đôi giải thưởng này.

Nhưng cuộc đua nào cũng có người chiến thắng và Terry được đánh giá cao hơn chút ít nhờ phẩm chất lãnh đạo thiên phú của mình.

Anh nói: "Không thể tin được. Thật là một vinh dự đặc biệt và lớn lao khi trở thành người chiến thắng từ lá phiếu của những đồng nghiệp mà tôi gặp hàng tuần trên sân cỏ.

Mỗi khi ra sân tôi chỉ biết cố gắng hết mình, và thật tuyệt vời khi các đồng nghiệp đã đánh giá năng lực của tôi theo cách như vậy. Với tôi Peter hay Lampard đoạt giải cũng vậy, miễn là người của Chelsea.

Đội hình tiêu biểu của PFA
Petr Cech (Chelsea)
Gary Neville (Man Utd)
John Terry (Chelsea)
Rio Ferdinand (Man Utd)
Ashley Cole (Arsenal)
Frank Lampard (Chelsea)
Steven Gerrard (Liverpool)
Arjen Robben (Chelsea)
Shaun Wright-Phillips (Man C)
Thierry Henry (Arsenal)
Andrew Johnson (C Palace

Đây là mùa bóng thực sự thành công với Chelsea. Tôi muốn cảm ơn tất cả những đồng đội của tôi. Bởi vì không có họ những chiến công này không bao giờ có.

Đây cũng là năm đầu tiên tôi làm đội trưởng và các đồng đội đã giúp tôi rất nhiều, cả trong và ngoài sân cỏ" 

Tiền đạo Manchester United Wayne Rooney cũng chơi khá xuất sắc trong năm vừa qua và xứng đáng nhận giải thưởng "Cầu thủ trẻ xuất sắc trong năm" của PFA.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá