Terry ký hợp đồng ở lại Chelsea thêm một năm

Trung vệ 35 tuổi tưởng chừng đã chia tay đội chủ sân Stamford Bridge hè này nhưng cuối cùng đồng ý ở lại đến năm 2017.

Terry sẽ tiếp tục vai trò thủ lĩnh ở Chelsea dưới thời Antonio Conte.
Terry sẽ tiếp tục vai trò thủ lĩnh ở Chelsea dưới thời Antonio Conte.

Mùa tới sẽ là năm thứ 22 John Terry gắn bó với Chelsea. Trong hợp đồng mới ký, Terry nhận lương thấp hơn trước. Chelsea sẽ trả cho anh dựa vào số trận ra sân.

"Tôi hãnh diện vì có thể ở lại đội bóng", Terry chia sẻ. "Tôi mong chờ mùa giải mới với một HLV mới. Hy vọng đó sẽ là mùa giải thành công".

Terry tưởng chừng sẽ đến Trung Quốc hoặc Mỹ để chơi bóng vào mùa sau khi hết hạn hợp đồng. Bản thân anh cũng chia sẻ rất thất vọng vì không được giải nghệ ở đội bóng gắn bó lâu năm. Một số đồng đội như Nemanja Matic cũng gửi lời chúc Terry may mắn trong tương lai.

Tuy nhiên, mọi thứ thay đổi vào tuần trước. Terry dự buổi họp ở Stamford Bridge với Giám đốc CLB Marina Granovskaia, khi Chelsea hành quân đến Anfield đá với Liverpool. Ở đây đội trưởng Chelsea được đề nghị hợp đồng mới. Trong trận cuối mùa giải, Terry hoãn bữa tiệc chia tay với CĐV, một dấu hiệu cho thấy anh đã được giữ lại như nguyện vọng.

Chelsea đổi ý một phần vì sức ép của các CĐV. Người hâm mộ trong những vòng cuối liên tục mang biểu ngữ đến sân, bày tỏ nguyện vọng muốn Terry có hợp đồng mới. 

Terry đầu quân cho Chelsea từ năm 14 tuổi, đấu trận ra mắt năm 17 tuổi (1998). Trung vệ người Anh có 14 danh hiệu với đội bóng, trong đó là bốn danh hiệu Ngoại hạng Anh, một Champions League, một Europa League, năm Cup FA, ba League Cup. Anh là đội trưởng thành công nhất lịch sử The Blues.

Theo VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá