Terry phiền muộn vì cuốn tự truyện của đồng đội cũ

TPO - Cuốn tự truyện mới được xuất bản tuần qua của cựu cầu thủ Chelsea Claude Makelele khiến John Terry rất phiền muộn. Trong cuốn sách này, Makelele viết, chính Terry góp phần đẩy HLV Mourinho ra đi.

Terry phiền muộn vì cuốn tự truyện của đồng đội cũ. Ảnh: 163

Trong cuốn tự truyện mang tên “Tout Simplement”, xuất bản tại Pháp hôm 30/5 vừa qua, Makelele - cầu thủ hiện thi đấu cho PSG tiết lộ, không phải Abramovich, mà chính Terry khiến “người đặc biệt” phải ra đi gần hai năm trước.

“Mourinho là người khó có thể đụng tới nhưng một số người hay tìm cách phàn nàn ông ấy. Với tư cách là đội trưởng, Terry luôn tìm cách để bày tỏ sự thiếu hài lòng về HLV với Giám đốc điều hành Peter Kenyon và tất nhiên, mọi chuyện tới tai ông chủ Abramovich. Rồi HLV Mourinho phải ra đi”...

Bằng chứng cho việc này chính là những trận đấu cuối cùng khi Mourinho còn tại vị ở Stamford Bridge. HLV và đội trưởng có những bất đồng vì vấn đề thể lực của Terry.

Đặc biệt, trước trận đấu gặp Rosenborg trong khuôn khổ Champions League ngày 18/9/2007, Terry bị Mourinho “cạo”, khi cho rằng cầu thủ này thường mất sức trong những trận đấu quan trọng.

Sau giây phút phiền lòng, Terry khẳng định, anh chưa từng “góp công” đẩy HLV trưởng ra đi, mà trái lại, còn cùng những cầu thủ thân cận của Mourinho như Drogba và Lampard, khuyên nhủ Abramovich.

“Tôi vừa nhận được điện thoại của Mourinho, chúng tôi nói đến chuyện này và thật kỳ cục khi Makelele lại biết sự việc mà chúng tôi không hề biết".

"Khi đó, có tới ba cầu thủ gọi điện cho Abramovich lúc một, hai giờ sáng, khuyên nhủ ông về chuyện HLV, và một trong ba người ấy là tôi. Vì vậy, tôi thấy rất kỳ quặc và không biết Makelele lấy thông tin ấy từ đâu”.

Terry cũng tìm cách liên lạc với Makelele nhưng máy không liên lạc được. Anh hi vọng sớm nói chuyện được với người đồng đội cũ.

“Khi xảy ra việc thay HLV, Jose nhắn tin cho tôi, còn tôi gọi lại cho ông ấy. Chúng tôi đều hiểu chuyện gì xảy ra, đó là vấn đề của câu lạc bộ, cũng như cá nhân ông ấy. Nếu có quyền to tát như Makelele nói, tôi đã sớm thay đổi được rất nhiều thứ. Không có cầu thủ nào đứng trên quyền lợi của câu lạc bộ và tôi cũng thế” - Terry bổ sung.

Hiện vẫn chưa có phản ứng gì từ phía chủ nhân của cuốn tự truyện “Tout Simplement”.

Mai Hà
Theo 163

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá