Terry tìm lại được băng đội trưởng tuyển Anh?

TPO - Ngày 24/3, tuyển Anh đã tập trung tại Cloney (trung tâm huấn luyện của Arsenal), trong buổi tập, HLV Capello đã quyết định trao vị trí đội trưởng cho Terry, hậu vệ vừa được gọi trở lại sau thời gian chấn thương.

Terry trong vai trò thủ lĩnh tuyển Anh

Trong một tuần trở lại đây, ông Capello tỏ ra khá quan tâm tới Terry. Bằng chứng là ông đã dành thời gian theo dõi 2 trận đấu của Chelsea, trong đó có cuộc lội ngược dòng thành công trước Arsenal 2-1 vừa qua. Cũng vì để theo dõi Chelsea thi đấu mà vị HLV người Italia đã bỏ qua trận "derby của Quỷ" giữa MU và Liverpool diễn ra cùng thời điểm..

Theo Guardian thì Terry đang dần lấy lại được phong độ cũng như khả năng chỉ huy trên sân. Bởi vậy, ông Capello đã quyết đinh trao lại tấm băng đội trưởng cho hậu vệ của The Blues.

Có điều, dù đã giành lại được vị trí này thì Terry cũng không thể "ăn no ngủ kỹ" với chiến lợi phẩm là chiếc băng đội trưởng. Bởi bước tiếp theo của cựu HLV Real là thực hiện chế độ luân chuyển băng đội trưởng.

Điều này có nghĩa là trong khoảng thời gian từ nay tới tháng 9, thời điểm diễn ra các trận đấu vòng loại World Cup 2010, cơ hội trở thành thủ lĩnh của "Ba chú sư tử" trong các trận giao hữu sẽ được chia đều cho mọi người.

Như vậy, chưa ai dám chắc băng đội trưởng sẽ ở lại với Terry khi chế độ luân chuyển băng đội trưởng hẳn sẽ khiến anh gặp phải sự cạnh tranh rất khốc liệt từ Gerrard, Ferdinand thậm chí là cả Beckham.

Mai Hà
Theo 163

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá