Thà chịu phạt vì rút đăng cai Asiad 18 còn hơn lãng phí

TP - Trao đổi với Tiền Phong, đại biểu Quốc hội Nguyễn Sỹ Cương, Ủy viên thường trực Ủy ban Pháp luật, khẳng định, nếu tổ chức Asiad 18 thì phải cân nhắc rất kỹ, và nhìn ở nhiều mặt thì nên rút lui.

Đại biểu Quốc hội Nguyễn Sỹ Cương
Đại biểu Quốc hội Nguyễn Sỹ Cương

“Với tính chất quan trọng của Asiad 18, tôi đề nghị Ủy ban Thường vụ Quốc hội phải có một cuộc họp, điều trần về mọi công tác tổ chức Asiad 18, và đi đến một kết luận cụ thể”, ông nói.

Đại biểu Nguyễn Sỹ Cương cho rằng, không phải vì tổ chức Asiad một lần mà hình ảnh đất nước được nâng lên, mà việc đó phải thể hiện ở nhiều lĩnh vực khác, không chỉ thể thao. Bài học từ SEA Games 22 vẫn còn, nhiều công trình, cơ sở vật chất sau khi tổ chức sự kiện xong bị sử dụng sai công năng, thậm chí không được sử dụng, gây lãng phí.

Đối với việc Hội đồng Olympic châu Á (OCA) sẽ xử phạt nếu Việt Nam không tổ chức Asiad 18, ông Cương cho rằng, việc này đã có tiền lệ (như Hàn Quốc, Thái Lan) và việc bị xử phạt không nặng nề bằng việc tổ chức, trong khi Việt Nam còn gặp rất nhiều khó khăn.

“Bởi việc đầu tư cho Asiad trong 5 năm, với tình hình ngày càng trượt giá thì sự đầu tư đó là sự lãng phí rất kinh khủng. Nên quan điểm của tôi là Việt Nam xin rút, nên cân nhắc thà chịu phạt còn hơn lãng phí đầu tư một lần rồi thôi”, ông Cương nói.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá