DMCA.com Protection Status

Thạch Kim Tuấn chỉ giành HCB dù phá kỉ lục ASIAD

TPO - Lực sĩ Thạch Kim Tuấn đã thi đấu xuất sắc phá kỉ lục ASIAD ở nội dung cử giật (134 kg) nhưng anh vẫn chỉ giành HCB bởi đối thủ, nhà ĐKVĐ thế giới người Triều Tiên còn chơi xuất sắc hơn.

Dù thi đấu xuất sắc Thạch Kim Tuấn chỉ giành HCB
Dù thi đấu xuất sắc Thạch Kim Tuấn chỉ giành HCB

Kim Tuấn phá 2 kỷ lục Á vận hội ở nội dung cử giật (134 kg) và tổng cử (294 kg), nhưng nhà ĐKVĐ thế giới người Triều Tiên Om Yun Chol lại phá chính kỷ lục tổng cử của Kim Tuấn với mức 298 kg, đồng thời lập kỷ lục thế giới cử đẩy với mức 170 kg.

Đây là cuộc đối đầu cực kì căng thẳng giữa các lực sĩ xuất sắc ở nội dung này. Thạch Kim Tuấn đã khởi đầu rất tốt và đã phá kỷ lục châu Á và kỷ lục Á vận hội với thành tích 134 kg ở nội dung cử giật. Lực sĩ trẻ này tràn trề cơ hội đoạt tấm HCV đầu tiên cho thể thao Việt Nam tại ASIAD 17 khi tạm dẫn đầu sau lượt thi cử giật với mức 134 kg. Tiếp theo là Wu Jingbiao (133 kg), Om Yun Chol (128 kg), Trần Lê Quốc Toàn (127 kg).

Thạch Kim Tuấn đã thi đấu rất tự tin ở nội dung cử đẩy khi lần lượt chinh phục các cột mốc 156 kg và 160 kg. Cho tới thời điểm này anh tiếp tục phá kỉ lục ASIAD tổng cử với 194 kg và vượt qua đối thủ nặng kí người Trung Quốc Wu Jingbao.

Nhưng nhà vô địch thế giới người Triều Tiên Om Yon Chol tỏ ra cực kì xuất sắc ở nội dung cử đẩy mặc dù anh thua kém Thạch Kim Tuấn tới 6 kg khi cử giật. Om Yun Chol tiếp tục chứng tỏ tiềm lực của nhà vô địch thế giới khi vượt qua mức 160 kg ở ngay lần đẩy đầu tiên. Anh san bằng cách biệt với lực sĩ Việt Nam vượt qua mức 166 kg và cũng đạt 294 kg tổng cử.

Ở lần cử đẩy cuối cùng, Om Yun Chol tiếp tục phá kỷ lục thế giới của chính mình ở nội dung cử đẩy mới mức 170 kg, đồng thời đạt mức tạ 298 kg tổng cử để giành HCV.

Đây là lần thứ hai các lực sĩ VN giành được HCB Asian Games sau lần Hoàng Anh Tuấn đứng thứ nhì hạng cân 56 kg ở Doha 2006.

Tiến Nhật liên tiếp vượt qua 2 đối thủ mạnh của Kazakhstan để tiến vào bán kết, đấu kiếm Việt Nam đã lần đầu tiên giành được huy chương ở đấu trường Asian Games. Trong trận bán kết, Tiến Nhật phải dừng bước trước đối thủ Hàn Quốc Park Kyoungdoo với tỷ số 8-11 nên giành HCĐ.

Video Thạch Kim Tuấn phá kỉ lục ASIAD:

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng