Thạch Kim Tuấn giành HCĐ giải vô địch cử tạ thế giới

Với tổng cử 287 kg, Thạch Kim Tuấn đứng hạng ba nội dung 56 kg tại giải vô địch cử tạ thế giới diễn ra tại Houston, Mỹ.

Mục tiêu của cử tạ Việt Nam tại giải vô địch thế giới là giành ba vé dự Olympic 2016 tại Brazil.
Mục tiêu của cử tạ Việt Nam tại giải vô địch thế giới là giành ba vé dự Olympic 2016 tại Brazil.

Thạch Kim Tuấn đang bị chấn thương chân và lưng, thời gian qua chỉ tập với khoảng 80%. Vì vậy, tại Mỹ, đô cử này thi đấu không thành công như kỳ vọng, kém hơn với những gì đã đạt được tại giải vô địch thế giới năm 2014.

Ở nội dung cử giật Kim Tuấn đạt 130 kg, trong khi tại giải này năm ngoái anh đạt 135 kg và giành HC vàng. Ở nội dung cử đẩy, thành tích của đô cử Việt Nam là 157 kg, đứng thứ tư.

Tổng cử của Kim Tuấn là 287 kg, kém chín kg so với giải năm 2014. May mắn cho anh, đối thủ Chontey Arli không thành công ở cả ba lần cử đẩy nên giành được HC đồng.

Sau giải vô địch thế giới, Thạch Kim Tuấn sẽ trở về Việt Nam để các bác sĩ kiểm tra kỹ lưỡng chấn thương. Tuỳ mức độ nghiêm trọng, anh sẽ được điều trị trong nước hoặc đưa sang Singapore. Trưởng đoàn Đỗ Đình Kháng cho biết Thạch Kim Tuấn sẽ được điều trị tốt nhất bởi anh là niềm hy vọng số một trong việc giành huy chương của thể thao Việt Nam tại Olympic 2016.

Tại giải vô địch thế giới 2015, Om Yun Chol của CHDCND Triều Tiên và Wu Jingbiao của Trung Quốc có cùng tổng cử là 302 kg ở hạng cân 56 kg. Tuy nhiên, Om Yun Chol giành HC vàng nhờ có cân nặng cơ thể nhẹ hơn đối thủ. Đây là năm thứ ba liên tiếp đô cử của CHDCND Triều Tiên vô địch thế giới.

Ở hạng cân 56 kg Việt Nam còn có đô cử trẻ Nguyễn Trần Anh Tuấn. Với tổng cử 255 kg, anh đứng hạng 15 chung cuộc.

Theo Vnexpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá