Thạch Kim Tuấn giành HCV đầu tiên cho Việt Nam ở AIMAG 2017

TPO - Tối 18/9, lực sĩ Thạch Kim Tuấn đã mang về tấm HCV đầu tiên cho đoàn thể thao Việt Nam tại Đại hội thể thao trong nhà và võ thuật châu Á lần thứ 5 năm 2017 (AIMAG5) diễn tại ở Turkmenistan.

Thạch Kim Tuấn giành HCV đầu tiên cho Việt Nam ở AIMAG 2017
Tại hạng 56kg nam môn cử tạ, Thạch Kim Tuấn tranh tài cùng 10 đối thủ khác, trong đó có cả người đồng đội Trần Lê Quốc Toàn. Không có các lực sĩ mạnh hạng đầu thế giới của Trung Quốc và Indonesia tham dự, hai đô cử Việt Nam được đánh giá là ứng viên cao nhất.
Ở phần thi cử giật, Kim Tuấn đăng ký mức ban đầu 125kg và Quốc Toàn là 120kg, trong khi các VĐV còn lại chỉ từ 92kg đến 118kg. Kết thúc nội dung cử giật, Kim Tuấn dẫn đầu với 131kg, xếp trên VĐV Trung Quốc Jia Xionghui với 128kg. Quốc Toàn không thành công ở lượt cuối, chỉ đạt 123kg và xếp thứ ba.
Ở phần cử đẩy, Kim Tuấn và Quốc Toàn đăng ký mức khởi điểm rất cao nên được xếp ở các lượt thi cuối. Hai đô cử Việt Nam đều thành công ở mức khởi điểm 147kg, nắm chắc hai vị trí dẫn đầu. Những lần đẩy sau đó chỉ còn là cuộc đua tay đôi giữa để nâng cao hơn thành tích. Chung cuộc, Kim Tuấn đạt tổng cử 282kg giành HCV và Quốc Toàn đạt 276kg giành HCB.
Cũng trong ngày thi đấu đầu tiên hôm qua, VĐV nhảy xa Bùi Thị Thu Thảo giành HCB với thành tích 6m36, sau khi để thua VĐV Olga Rypakova (Kazakshtan) với thành tích 6m43. Kết thúc ngày thi đấu đầu tiên, đoàn thể thao Việt Nam giành 1HCV, 2HCB, 4HCĐ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá