Thạch Kim Tuấn 'ngã về không' ở Olympic 2016

Sau khi thất bại ở mức 157 kg, ban huấn luyện cho Kim Tuấn nâng mức cử đẩy lên 160 kg theo kiểu "được ăn cả, ngã về không". Nhưng đô cử Việt Nam thực hiện cả hai lần không thành công, dẫn tới không được tính kết quả.

Thạch Kim Tuấn nằm vật ra sàn thất vọng sau lần cử đẩy thứ ba không thành công.
Thạch Kim Tuấn nằm vật ra sàn thất vọng sau lần cử đẩy thứ ba không thành công.
Vào sáng nay (8/8), Thạch Kim Tuấn bước vào tranh tài ở hạng cân 56 kg. Anh được kỳ vọng sẽ mang về cho đoàn thể thao Việt Nam một tấm huy chương nữa, sau kỳ tích giành HC vàng của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh. Tuy nhiên, đô cử sinh năm 1994 lại nhận thất bại cay đắng.

Ở nội dung cử giật, Thạch Kim Tuấn đăng ký mức 130 kg và phải lần thứ hai anh mới thực hiện thành công. Ở lần cử giật cuối, Thạch Kim Tuấn nâng mức tạ lên 133 kg nhưng không thực hiện được.

Cùng có được thành tích 130 kg, nhưng Thạch Kim Tuấn có trọng lượng cơ thể nhẹ hơn Arli Chontey của Kazakhstan nên xếp trên, đứng thứ tư. Tuy nhiên, thành tích trên trở thành vô nghĩa khi Thạch Kim Tuấn không một lần thực hiện thành công ở nội dung cử đẩy.

Sau khi thất bại ở lần thực hiện đầu tiên, mức 157 kg, ban huấn luyện cho đô cử Việt Nam nâng mức tạ lên 160 kg. Đây là quyết định theo kiểu "được ăn cả, ngã về không", nhưng ở cả hai lần cử sau đó, Kim Tuấn đều thất bại, dẫn tới không được tính kết quả.

Ở hạng cân 56 kg, Việt Nam còn một đô cử khác tranh tài là Trần Lê Quốc Toàn. Anh thực hiện được 154 kg cử đẩy và 121 kg cử giật, đứng thứ năm chung cuộc.

Giành HC vàng ở hạng cân 56 kg là Long Quingquan của Trung Quốc với tổng cử 307 kg. HC bạc thuộc về Om Yun Chol của Triều Tiên (303 kg) và HC đồng được trao cho đô cử Thái Lan Kruaithong với 289 kg.

Theo Vnexpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá