Thách thức các đại gia Anh, Messi đòi mức lương siêu khủng

TPO - Nguồn tin từ tờ Ole (Argentina) cho hay, Lionel Messi sẵn sàng rời bỏ Barcelona để gia nhập làng bóng đá Premier League trong mùa hè tới nếu đội bóng nào đó chấp nhận trả cho anh mức lương lên tới 600.000 bảng/tuần.

Messi sẵn sàng đến Premier League nếu nhận lương cao.
Messi sẵn sàng đến Premier League nếu nhận lương cao.
Thời gian gần đây, khi Lionel Messi dính chấn thương và nghỉ dài hạn, Barcelona vẫn sống khỏe với sự tỏa sáng của bộ đôi Luis Suarez – Neymar. Thậm chí, giờ đây đội bóng xứ Catalan còn hiệu quả và khó bị đánh bại hơn. Đây cũng là lý do vì sao lãnh đạo đội bóng liên tục trì hoãn quá trình gia hạn và nâng lương cho siêu sao người Argentina lên một mức mới. Điều này tất nhiên khiến Messi không hài lòng.
Chưa kể, thời gian qua Messi liên tục gặp rắc rối với cơ quan thuế vụ Tây Ban Nha.
Nguồn tin từ tờ Ole (Argentina) cho hay, Messi đã bắt đầu xem xét tới khả năng rời Barcelona và sang một nước khác thi đấu. Theo đó, nếu buộc phải rời sân Nou Camp, anh muốn gia nhập làng bóng đá Premier League, nhưng với điều kiện đội bóng nào đó phải trả mức lương lên tới 600.000 bảng/tuần (chưa tính thuế), tức vào khoảng 31,2 triệu bảng/năm.
Hiện tại, Messi đang hưởng mức lương 14 triệu bảng trước thuế ở Barcelona (chưa kể thưởng). Điều khoản giải phóng hợp đồng của ngôi sao Argentina với đội bóng xứ Catalan lên đến 175 triệu bảng. Tuy vậy, với việc hợp đồng của Messi chỉ còn thời hạn tới 2018 nên đội bóng nào đó muốn có anh, chỉ phải chi ra khoảng 125 tới 130 triệu bảng.
Cuối tháng 10 vừa qua, tờ Express cho hay, Messi đã tâm sự với 2 người bạn thân là Sergio Aguero (Man City) và Cesc Fabregas (Chelsea) rằng anh sẵn sàng cho thử thách mới ở xứ sở sương mù. Hiện tại, cả M.U, Man City lẫn Chelsea đều rất quan tâm tới Messi, đồng thời sẵn sàng chi đậm. Với họ, mua Messi không hẳn là vấn đề chuyên môn, mà còn cả ở khía cạnh thương hiệu.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá