Thách thức mới cho Benitez  

20 triệu bảng; hợp đồng đến năm 2014 và thề mang lại vinh quang cho Liverpool, Benitez đã mừng vui sớm trong thế trên lưng hổ...

Rafael Benitez đồng ý ký vào bản hợp đồng 5 năm trị giá 20 triệu bảng để mang lại vinh quang cho Liverpool”, cái tít ấy của tờ Daily Express quả là thâm thúy.

Hai mệnh đề của nó chỉ ra hai điểm chính của sự kiện mà nếu như ở vào tình thế của Benitez, người ta có thể sẽ nửa vui mừng và nửa âu lo.

Mừng vì vụ việc lằng nhằng xoay quanh bản hợp đồng ấy đã được giải quyết đúng ý của Benitez, cả về thời hạn lẫn giá trị. Nhưng bên cạnh đó cũng là cái lo của việc “buộc phải mang lại vinh quang cho Liverpool” mà cụ thể nhất, thiết thực nhất là chức vô địch Premier League.

“Tình yêu của tôi là Liverpool. Với một đội bóng như thế, lực lượng CĐV như thế và một thành phố như thế, tôi không thể nói không khi được đề nghị ở lại.”, Benitez hồ hởi phát biểu sau khi chữ ký ông được đặt lên bản hợp đồng ấy.

Và cũng lập tức, ông thề sẽ mang lại chức VĐ cho Liverpool trong thời gian của hợp đồng. Ông cũng hãnh diện rằng bản hợp đồng sẽ mang lại cho ông số năm làm việc ở Liverpool thật lâu dài, lâu dài như Fergie và Wenger đã từng ở M.U và Arsenal để xây dựng tên mình thành một huyền thoại. Song e rằng Benitez đã lầm và quá dẻo miệng.

Nếu yêu Liverpool như ông nói, đâu phải đợi đến khi giá trị lên đến 20 triệu bảng, xấp xỉ những gì mà Fergie và Wenger đang lĩnh, thì ông mới chịu ký? Và ông có thể mang lại chức vô địch Premier League hay không khi mùa bóng này là cơ hội tốt nhất mà kết cục là Liverpool đang từ đầu bảng giờ tụt xuống thứ ba và thua M.U 4 điểm. Hai trận đại thắng Real và M.U huy hoàng thật đấy nhưng chưa đủ để kết luận Liverpool sẽ bất khả chiến bại.

Đồng ý là từ nay tới 2014, khi mãn hạn hợp đồng của Benitez, Liverpool sẽ mạnh lên nhiều, ổn định hơn nhiều nhưng Arsenal, M.U, Chelsea và thậm chí là cả Man City có giậm chân tại chỗ hay không? Và nếu chỉ vì một vinh quang ở Premier League mà một CLB danh tiếng phải đợi cả 5 năm thì e rằng những ông chủ sẽ khó lòng kiên nhẫn.  Liệu ông có đi hết nổi 5 năm không? Benitez chắc cũng hiểu rõ điều đó!

Theo Chiêu Nghi
Thanh Niên

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá