DMCA.com Protection Status
Sự kiện: SEA Games 2017

Thái Lan chi 85 tỷ đồng tiền thưởng cho SEA Games 29

Cũng giống như các quốc gia khác tại Đông Nam Á, Thái Lan vừa thống kê số tiền thưởng cho thành tích giành 72 HCV, 86 HCB và 88 HCĐ của đoàn thể thao xứ Chùa Vàng tại SEA Games 29. Số tiền thưởng dành cho các VĐV và HLV Thái Lan là 124 triệu baht (khoảng 85 tỷ đồng).

Bóng đá là môn nhận thưởng cao nhất của đoàn thể thao Thái Lan
Bóng đá là môn nhận thưởng cao nhất của đoàn thể thao Thái Lan
Cụ thể, mỗi HCV mà đoàn thể thao Thái Lan giành được tại SEA Games 29 sẽ được Quỹ phát triển tài năng thể thao nước này thưởng 200.000 baht (tương đương 137 triệu đồng), mỗi HCB được thưởng 100.000 baht (68,5 triệu đồng) và mỗi HCĐ được thưởng 50.000 baht (hơn 34 triệu đồng).

Số tiền thưởng của các VĐV và HLV giành huy chương là ngang nhau và riêng lẻ. Theo tính toán bước đầu, Quỹ phát triển thể thao xứ Chùa Vàng sẽ tốn khoảng 124 triệu baht (tương đương 85 tỷ đồng) cho 72 HCV, 86 HCB và 88 HCĐ mà các VĐV Thái Lan giành được tại Malaysia hồi tháng trước.

Bóng đá là môn được nhận thưởng cao nhất, với tổng cộng 16 triệu baht (gần 11 tỷ đồng) từ Quỹ phát triển thể thao Thái Lan. Tại SEA Games 29, môn bóng đá mang về cho người Thái 4 bộ huy chương, gồm 3 HCV thuộc về các nội dung bóng đá nam, futsal nam và futsal nữ. Riêng đội bóng đá nữ của họ giành HCB.

Môn cầu mây là môn nhận thưởng lớn tiếp theo của thể thao Thái Lan, với 13 triệu baht tiền thưởng (khoảng 8,9 tỷ đồng).

Trong số các thành viên được nhận thưởng của đoàn thể thao Thái Lan, có cả công chúa Sirivannavari Nariratana, sau khi cô cùng các đồng đội giành HCB trong môn Cưỡi ngựa nghệ thuật.

Trên đây chỉ là phần thưởng từ Quỹ phát triển thể thao Thái Lan, các VĐV và HLV chắc chắn còn được nhận thưởng từ liên đoàn các bộ môn, cũng như từ các nhà tài trợ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng