Thái tử Brunei đi xem cúp C1 Đông Nam Á

Thái tử Muhtadee Billah, từng sang Việt Nam thi đấu Bida ở SEA Games 22 và hoàng tử áp út Abdul Malik tỏ ra rất thích bóng đá và là cổ động viên nhiệt tình của đội DPMM (Brunei).

Thái tử Muhtadee Billah
Nếu so với năm ngoái tại Indonesia thì Cúp C1 Đông Nam Á (AFF Club Championship) năm nay tại Brunei diễn ra quá lặng lẽ.

Dọc đường từ phi trường quốc tế Brunei vào trung tâm thủ đô Bandar Seri Begawan không có một dấu hiệu nào cho biết Brunei đang đăng cai Cúp C1 Đông Nam Á, nhưng tại giao lộ vào trung tâm thành phố, tấm bảng hiệu lớn quảng cáo SEA Games 1999 thì vẫn hãy còn trơ gan cùng tuế nguyệt.

Các trận đấu không có CLB chủ nhà DPMM hầu như không có khán giả dù sân vận động quốc gia Negara Hassanal Bolkiah mở cửa tự do. Trận chủ nhà DPMM hoà Tobacco Thái Lan 2-2 cũng chỉ có khoảng 100 khán giả Brunei đến cổ vũ.

Nhóm phóng viên thể thao chúng tôi không cần thẻ vẫn đi lại tự do khắp các khu vực, dù đó là quanh khán đài dành cho thái tử và hoàng tử Brunei.

Vắng khán giả, nhưng thái tử Muhtadee Billah (từng sang Việt Nam thi đấu Bida ở SEA Games 22) và hoàng tử áp út Abdul Malik (vua Sultan Hassanal có 4 con trai, 6 con gái) tỏ ra rất thích bóng đá và là cổ động viên nhiệt tình của đội DPMM.

Ngoài 2 trận khai mạc, 2 vị hoàng thân này còn có mặt trong trận DPMM gặp Tobacco. Thái tử và hoàng tử đến trễ hơn 30 phút, nhưng vừa đến là DPMM ghi bàn rút ngắn tỷ số 1-2 rồi sau đó san bằng tỷ số 2-2 ở cuối trận.

Trong lúc cổ động cho đội nhà, thái tử biểu hiện thái độ vừa phải nhưng hoàng tử Abdul Malik thì đứng dậy, khua chân múa tay như những thần dân bình thường. Khi DPMM ghi bàn, Hoàng tử còn nhảy cẫng lên và hét lớn vì vui sướng. Thế nhưng khi thi lễ, bộ trưởng và các quan chức thể thao Brunei phải cúi gập người trước các vị hoàng thân này.

Người trong đoàn Việt Nam được bắt tay Thái tử là GĐKT đội bóng Hoàng Anh Gia Lai Nguyễn Văn Vinh khi Thái tử trao quà lưu niệm cho các đội bóng và ông Vinh đã thi lễ rất điệu nghệ, chẳng khác gì một người Brunei chính hiệu. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá