Sự kiện: Premiership 2007-2008

Thaksin mua Man City bằng tiền 'sạch'!

TPO - Số tiền mà cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin Shinawatra mua Manchester City là hoàn toàn sạch, một quan chức ngân hàng nhận chuyển tiền tới Anh khẳng định.

Đang thuận lợi để thâu tóm Man City ở nước Anh

Bộ trưởng Tài chính Thái Lan ông Chalongphob Sussangkarn đã khẳng định rằng các quan chức Thái Lan đang điều tra nguồn tiền của ông Thaksin, nếu ông mua được Man City.

>> Cựu Thủ tướng Thaksin có thể bị dẫn độ về Thái Lan

>>Cựu Thủ tướng Thái Lan từng 'khoác áo' MU, Real...

>> Ông Thaksin bị cáo buộc tham nhũng

>> BLĐ Man City 'gật đầu' đề nghị của ông Thaksin

Trả lời báo giới khi đang tham gia Diễn đàn kinh tế Thế giới về Đông Á tại Singapore, ông Chalongphob đã nói rằng Thaksin đang đối mặt với cáo buộc tham nhũng, chuyển tiền ra nước ngoài khi đang còn đương quyền.

Tuy nhiên, Keith Harris, Chủ tịch Giám đốc Điều hành của Seymour Pierce Investment Bank và người môi giới vụ mua bán này, đã khẳng định trên BBC rằng: "Tiền mua Man City là sạch. Hoàn toàn hợp pháp và chuyển nhượng tới Anh không có vấn đề gì".

Trước đó, đề nghị mua Man City của Thaksin đã được Ban Lãnh đạo đội bóng này đồng ý hôm 21/6 vừa qua. Ngay lập tức ở quê nhà Thái Lan, ông phải đối mặt với cáo buộc tham nhũng về khối tài sản lên tới 830 triệu USD.

thì lại bị dính tới bê bối tài chính tại quê nhà Thái Lan

Chalongphob nói rằng nguồn tiền 162,6 triệu USD để mua Man City là "điều bí ẩn" đối với các nhà chức trách pháp luật Thái Lan. "Tôi chắc chắn Ủy ban kiểm tra tài sản sẽ xem và cố gắng tìm ra nguồn gốc..." - Bộ trưởng Tài chính Thái Lan khẳng định.

Song ông cũng cho biết thêm "quá khó để lần theo mọi vết tích của sự di chuyển" dòng tiền của cựu Thủ tướng Thái, người được xem đang có cuộc sống vương giả như tỷ phú tại London sau vụ đảo chính hồi tháng 9/2006.

Dù Thaksin đã vượt qua được "hàng rào" Ban Giám đốc, nhưng ông cần phải nhận được sự ủng hộ của các cổ đông khác và vượt qua được tiêu chuẩn "người thích hợp và xứng đáng" thông qua bài kiểm tra của Premier League.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá