Thảm bại trên đất Myanmar, Olympic Thái Lan 'trảm' một loạt cầu thủ

TPO - Thất bại muối mặt tại giải giao hữu Alpine Cup 2018 khiến HLV Worrawoot Srimaka phải xem lại chất lượng đội hình Olympic Thái Lan mà ông có trong tay

U23 Thái Lan trải qua giải đấu đáng thất vọng tại Myanmar.
U23 Thái Lan trải qua giải đấu đáng thất vọng tại Myanmar.

Cách đây không lâu, HLV Worrawoot Srimaka đã công bố danh sách 29 tuyển thủ Olympic Thái Lan chuẩn bị cho môn bóng đá nam ASIAD 18. Có một chi tiết đặc biệt là ông quyết định không triệu tập gương mặt trên 23 tuổi nào, mà đặt niềm tin vào những cầu thủ ở độ tuổi 20, 21 và 22. Tuy vậy, HLV Worrawoot Srimaka vẫn rất tự tin khi đặt mục tiêu vào tới bán kết giải đấu.

Thế nhưng, sự tự tin của HLV Worrawoot Srimaka đã phải nhận những “gáo nước lạnh” khi Olympic Thái Lan dự giải giao hữu Alpine Cup 2018 tại Myanmar. Qua 3 trận đấu tại giải, các học trò của Worrawoot Srimaka toàn thua và xếp bét bảng. Họ thậm chí thua thảm U19 Hàn Quốc 2-4 và thua tiếp Olympic Myanmar 1-2.

Ngay sau giải đấu trên đất Myanmar, HLV Worrawoot Srimaka đã buộc phải xem lại chất lượng đội hình Olympic Thái Lan mà ông có trong tay, đồng thời có những sự bổ sung nhằm tránh những kết quả tệ hại khi dự ASIAD 18. Cụ thể chỉ có 12 cầu thủ dự Alpine Cup 2018 được giữ lại và 17 cái tên khác được bổ sung. Lực lượng bổ sung này đều từng cùng U23 Thái Lan giành HCV tại SEA Games 2017.

So với lần công bố thứ nhất, thì lần công bố thứ hai này cũng có điểm chung là các cầu thủ đều dưới 23 tuổi. Tức là HLV Worrawoot Srimaka tiếp tục không tin dùng ít nhất 3 cầu thủ giàu kinh nghiệm cho ASIAD 18.

Đội ngũ 29 tuyển thủ trong danh sách Olympic Thái Lan mới nhất sẽ có gần 10 ngày tập luyện với 2 trận đấu giao hữu “làm nóng” trước ngày bay sang Indonesia. Tại ASIAD 2018, đoàn quân của ông Srimaka nằm ở bảng B cùng các đối thủ khó nhằn như U23 Uzbekistan, U23 Qatar và U23 Bangladesh.

Danh sách cụ thể: Kwanchai Suklom, Rattanai Songsangchan, Nont Muangngam, Suriya Singmui, Worawut Namvech, Pawee Tanthatemee, Wanchai Jarunongkran, Chartchai Seangdao, Jakkit Wachpirom, Shnnaphat Leeaoh, Saringkan Promsupa, Kevin Deeromram, Peerawat Akkatam, Phitiwat Sukjitthammakul, Tanasith Siripala, Montree Promsawat, Ratchanat Aranpiroj, Nopphon Ponkam, Chaiyawat Buran, Jaroensak Wonggorn, Sansern Limwattana, Sirimongkhong Jitbanjong, Worachit Kanitsribampen, Ratthanakorn Maikami, Supachok Sarachat, Ekait Panya, Chenrop Samphaodi, Poramet Arjirai, Supachai Jaided.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá