Khai mạc giải bóng đá nữ VĐQG 2005

Tham vọng lớn nhất của những “sư tử Hà Đông”

Chiều 23/7, trên 2 SVĐ Bảo Long và Hà Đông (thuộc tỉnh Hà Tây), giải bóng đá nữ VĐQG 2005 sẽ vào cuộc. Giải năm nay có 6 đội tham gia là Hà Tây, Hà Nam, Hà Nội, Thái Nguyên, Than Cửa Ông, TPHCM.

Đây là dịp cuối cùng trong năm để các HLV đội tuyển bóng đá nữ QG tìm kiếm những nhân tố mới cho ĐT.

Đây sẽ là cuộc đua tranh quyết liệt của 5 đội cựu binh. Do kết quả giải VĐQG 2004 hoàn toàn ngoài dự đoán của HLV các đội (đội TPHCM vô địch, Hà Nội thứ 2, Hà Nam thứ 3) mà giải năm nay có nhiều đội quyết tâm đòi “trả lại tên cho em”. Đội chủ nhà lượt đi Hà Tây là “máu” nhất.

Giải năm ngoái Hà Tây tụt xuống vị trí thứ 5. Mùa giải năm nay Hà Tây quyết lấy lại vị trí mà chức vô địch chính là mục tiêu của đội. Hà Tây là đội bóng đã đủ độ chín.

Từng tuyến của đội đều có những VĐV nòng cốt, các VĐV “vệ tinh” cũng không xoàng nhưng do cách bố trí lực lượng cùng lối chơi không hợp lý, thể lực không có gì đặc biệt mà mùa trước “những con sư tử Hà Đông” đã không làm nên chuyện, thậm chí gây thất vọng lớn cho khán giả nhà. Mùa này Hà Tây nêu quyết tâm lớn, họ sẽ là “khúc xương khó nuốt” đối với 4 cựu binh còn lại.

Đội TPHCM... phơi phới vào cuộc. Là đội ĐKVĐQG với dàn cầu thủ trẻ trung, đang chín với nhiều gương mặt đứng trong đội hình ĐTQG tham gia vòng loại giải vô địch châu á nhất, đội TPHCM chỉ có 1 mục tiêu là bảo vệ thành công chức vô địch.

Trong thời điểm hiện nay, ngay đội Hà Nội cũng chưa chắc đã là đối thủ của họ. Đội á quân Hà Nội đang trong tình trạng chuyển giao thế hệ, nhiều cầu thủ của “thế hệ vàng” đã chính thức giã từ sân cỏ từ năm 2003 và 2004, nên rất khó cạnh tranh với đội TPHCM và cả đội Hà Tây. Cứ nhìn nhân sự của Hà Nội trong đội hình ĐTQG tham gia vòng loại giải vô địch châu á thì biết, từ chỗ có quân số áp đảo nay chỉ còn 1-2 VĐV.

Mùa giải 2004, ngoài điểm “sáng rực” là đội TPHCM thì điểm sáng còn lại chính là đội Hà Nam. Đội bóng này đã chơi rất thuyết phục về chuyên môn và phong cách.

Các nhà chuyên môn đều đánh giá giải 2005 sẽ sôi động hơn, quyết liệt hơn và cũng sẽ không thiếu sự bất ngờ so với giải 2004 bởi chính những kết quả khác thường của giải 2004 mang lại. VTV3, VCTV3 đã có kế hoạch truyền trực tiếp 11 trận đấu được đánh giá là gay cấn nhất của giải. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá