Thần đồng bóng đá Anh không muốn làm HLV

TPO - Thần đồng bóng đá Anh một thời, Michael Owen, cho biết anh muốn làm đại diện cầu thủ trẻ thay vì lấn sân sang làm HLV như các đồng đội từng giải nghệ.

Thần đồng bóng đá Anh không muốn làm HLV

Owen muốn làm đại diện cầu thủ trẻ
Owen muốn làm đại diện cầu thủ trẻ .

Owen năm nay 33 tuổi và anh có quyết định từ giã sự nghiệp thi đấu cuối mùa giải vừa rồi. Khi được hỏi về khả năng trở thành HLV, anh đã bác bỏ. Owen đang tập trung thành lập công ty quản lý cầu thủ đại diện cầu thủ trẻ.

Trả lời trên trang chủ FIFA, Owen cho biết: "Tôi không bao giờ nói không với công việc huấn luyện, nhưng đó là công việc mà bạn không thể làm nửa vời. Đó là công việc suốt đời. Vào lúc này, tôi muốn làm công việc khác”.

"Với công việc đại diện cầu thủ, tôi sẽ có cơ hội làm việc với cầu thủ trẻ, mang lại nhiều lời khuyên, xem các cầu thủ trẻ phát triển và hy vọng chia sẻ kinh nghiệm, hướng dẫn những khó khăn chờ đợi chúng trong sự nghiệp”, Owen phân tích thêm.

Owen từng là tài năng hiếm có của bóng đá xứ sở sương mù và được mệnh danh là Thần đồng bóng đá Anh. Tuy nhiên, sự nghiệp của Owen không thực sự suôn sẻ vì bị chấn thương liên miên.

Kết thúc sự nghiệp 16 năm thi đấu đỉnh cao, Owen có 89 lần khoác áo đội tuyển Anh và từng thi đấu cho Liverpool, Real Madrid, Newcastle United, Manchester United và kết thúc sự nghiệp tại Stoke City.

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá