''Thần đồng'' Lionel Messi sẽ tới Việt Nam

Phương án mời ĐT U-20 Mỹ dự Agribank Cup 2005 đã bị gạt bỏ, nhưng khả năng ĐT U-20 Argentina thế chỗ là rất cao. Nếu thế, người hâm mộ VN sẽ được chứng kiến ''Thần đồng'' Lionel Messi thi đấu.

Lionel Messi

Trong cuộc họp bàn về công tác tổ chức Agribank Cup 2005 giữa VFF và VFD vào sáng qua (23/8), 2 bên cùng thống nhất sẽ chốt lại danh sách 3 vị khách mời chính thức vào ngày 15/9.

Tuy nhiên, phương án mời ĐT U-20 Mỹ dự Agribank Cup 2005 đã bị loại bỏ, và giờ đây VFD đang hướng tới 2 mục tiêu mới có chất lượng chuyên môn cao hơn là ĐT U-20 Brazil và U-20 Argentina.

Trong đó, ưu tiên số một là ĐT U-20 Argentina của tài năng trẻ Lionel Messi.

Ngoài ''thương hiệu'' là ĐKVĐ giải U-20 thế giới, ĐT U-20 Argentina còn được các nhà tổ chức Agribank Cup 2005 lưu tâm đặc biệt bởi lý do giữa VFF và AFA (LĐBĐ Argentina) có mối quan hệ khá thân thiết, và VFF từng nhiều lần ngỏ lời mời AFA cử đội trẻ sang Việt Nam thi đấu giao hữu.

Ngoài ĐT U-20 Brazil và U-20 Argentina, VFF cũng đã tiếp xúc với Nhật Bản và Trung Quốc để mời ĐT Olympic Nhật Bản hoặc Olympic Trung Quốc dự giải nhằm tăng thêm sự đa dạng cho Agribank Cup 2005.

Tuy nhiên, ĐT Olympic Thái Lan mới là đội bóng mà những nhà tổ chức Agribank Cup 2005 quyết tâm lôi kéo về sân Mỹ Đình cho bằng được, bởi nếu có sự hiện diện của họ, Agribank Cup 2005 chắc chắn sẽ cực kỳ thành công về mặt tổ chức cũng như chuyên môn.

Thế nhưng, hiện nay phía Thái Lan lại tỏ ra không mấy mặn mà với Agribank Cup 2005 vì còn bận tham dự một giải giao hữu khác. Điều này khiến cho các nhà tổ chức Agribank Cup 2005 lo sốt vó, và Chánh văn phòng VFF Lê Hoài Anh đã được giao nhiệm vụ thương thuyết với LĐBĐ Thái Lan về việc này khi ông sang Bangkok làm Tổng điều phối viên giải U-17 Đông Nam Á.

Trong thời gian qua, ĐT Olympic Thái Lan từng thử sức với cả... Real Madrid cũng như một số CLB hạng khá của Premier League, nên có thể hiểu được nguyên nhân vì sao họ không thiết tha với Agribank Cup 2005.

Nhưng mặt khác, không loại trừ đây là một động thái nhằm mục đích ''làm giá'' của ĐT Olympic Thái Lan, bởi họ quá biết thương hiệu của mình có sức hấp dẫn với công chúng Việt Nam như thế nào.

Ngoài trường hợp của ĐT Olympic Thái Lan, các đội bóng khác như U-20 Brazil, U-20 Argentina, Olympic Nhật Bản... đều sẵn sàng nhận lời tham dự Agribank Cup 2005, nhưng vấn đề là phía đối tác ''thét giá'' quá cao và mức phí môi giới cũng không hề nhỏ.

Chính vì thế, VFF và VFD mới phải dời thời hạn chốt lại danh sách khách mời tới giữa tháng 9 để cân đối lại chi phí. Cũng vì lý do này, tiền thưởng của Agribank Cup 2005 có thể sẽ không tăng mà vẫn giữ nguyên ở con số 30.000 USD cho đội vô địch.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá