Sự kiện: EURO 2016

'Thần đồng' phá kỷ lục của Ronaldo ở chung kết EURO

TPO - Renato Sanches, tài năng của Bồ Đào Nha tiếp tục lập nên kỳ tích nữa trong lịch sử khi trở thành cầu thủ trẻ nhất tham dự trận chung kết EURO.

Sanches là cầu thủ trẻ nhất trong lịch sử dự trận chung kết Euro.
Sanches là cầu thủ trẻ nhất trong lịch sử dự trận chung kết Euro.
Với việc có tên trong đội hình xuất phát của Bồ Đào Nha ở trận chung kết với tuyển Pháp rạng sáng nay, Renato Sanches đã trở thành cầu thủ trẻ nhất tham dự trận chung kết EURO. "Thần đồng" bóng đá Bồ Đào Nha này ra sân ở trận chung kết Euro 2016 khi anh 18 tuổi 328 ngày.

Đáng chú ý, Sanches một lần nữa lại phá kỷ lục mà chính "đàn anh" trong đội tuyển Bồ Đào Nha Cristiano Ronaldo lập nên cách đây 12 năm.

Đúng 12 năm trước, Ronaldo đã trở thành cầu thủ trẻ nhất lịch sử tham dự một trận chung kết Euro khi mới 19 tuổi 150 ngày.

Tai EURO năm nay, Renato Sanches đã vượt qua Ronaldo để trở thành cầu thủ trẻ nhất tuyển Bồ Đào Nha tham dự một giải đấu lớn, khi ra sân trong trận Bồ Đào Nha hòa Iceland 1-1 ở lượt trận ra quân bảng F của EURO 2016.

Không dừng ở đó, Renato Sanches còn vượt qua Ronaldo để trở thành cầu thủ trẻ nhất (18 tuổi 316 ngày) trong lịch sử Bồ Đào Nha đá chính ở một giải đấu lớn.

Không chỉ vậy, tân binh của Bayern Munich còn đi vào lịch sử với tư cách cầu thủ trẻ nhất ghi bàn ở vòng knock-out tại vòng chung kết EURO, với pha lập công vào lưới Ba Lan ở phút 33.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá