Sự kiện: SEA Games 24

Thắng áp đảo

TP- Hôm qua, cả 4 võ sĩ sanshou của Việt Nam đều thi đấu xuất sắc trong trận chung kết và giành đủ 4 HCV.

Nguyễn Thị Bích
Nguyễn Thị Bích (hạng dưới 48kg nữ) dù không phải là niềm hy vọng vàng đã thi đấu xuất sắc để thắng võ sĩ Malaysia Sein Sisi 2-0.

Ở hạng dưới 52kg nữ, do thi đấu theo thể thức vòng tròn nên Nguyễn Thúy Ngân chỉ cần thắng được 1 hiệp trước võ sĩ chủ nhà Malewan Sopa là giành được HCV và cô đã làm được điều đó khi kết thúc trận đấu với tỷ số 1-2.

Võ sĩ nam Phan Anh Yên cũng thi đấu xuất sắc ở hạng 56kg để thắng 2-0 trước đối thủ Philippines Benjie Rivera.

Khó khăn nhất là Nguyễn Văn Tuấn khi phải gặp võ sĩ chủ nhà Teerapong Saengdaeng trong trận cuối cùng, nhưng anh đã xuất sắc thắng sát nút 2-1 để kết thúc một ngày thi đấu cực kỳ thành công của sanshou.

Trước đó, đúng như dự kiến, Vũ Thùy Linh đã thi đấu xuất sắc ở bài nam đao để giành số điểm tổng cộng 28,12 sau ba nội dung và cùng giành HCV với VĐV Malaysia, Diana Bong Siong Lin.

HLV Nguyễn Thị Phương Lan, đồng thời là mẹ của Thùy Linh cho biết: “Tôi rất lo lắng khi Thùy Linh bước ra thảm đấu bởi Linh mới mổ đầu gối cuối năm ngoái nên tập luyện khá khó khăn.

Trong ba bài thi, Linh phát huy tốt nhất ở bài nam đao dù hai nội dung còn lại cũng không phải là quá thấp”.

Cùng với tấm HCV của Vũ Trà My trước đó, các võ sĩ taolu còn giành được 3 HCB (Trần Đức Trọng - bộ trường quyền, Phạm Quốc Khánh – bộ nam quyền, Nguyễn Thùy Dương và Nguyễn Thị Thu Hà - đối luyện nữ).

Tổng cộng, đội wushu đã giành được 6 HCV, 3 HCB và 1 HCĐ, vượt chỉ tiêu đề ra, bỏ xa các nước đứng tiếp theo là Thái Lan, Malaysia (chỉ 2 HCV).

Có thể nói đây là một thành công của wushu Việt Nam nếu biết rằng số bộ huy chương năm nay đã bị rút gọn chỉ còn 14.  

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá