Thắng đẹp!

TPO - Đã lâu lắm rồi, người hâm mộ Việt Nam mới được chứng kiến một trận thắng đẹp đến thế. Cái đẹp thường đến từ những sự hợp lý và trận đấu ngày hôm qua cũng bắt đầu bằng những hợp lý.

Hợp lý trong lối chơi. Trước đối thủ được đánh giá cao hơn, lối chơi phòng ngự phản công mà HLV Mai Đức Chung đưa ra đã có hiệu quả rất rõ nét. Biết mình biết người, hơn nữa, sự chắc chắn trong khâu phòng ngự đã khiến các cầu thủ tự tin hơn rất nhiều.

Hợp lý về con người. Việc đưa ra sơ đồ 4-5-1 cũng khiến nhiều người bất ngờ bởi dưới triều đại A.Riedl sơ đồ này hầu như không được vận hành. Khi ông thầy ngoại đi vắng thì những thầy nội lại có đất dụng võ.

Đặt Công Vinh trong vai trò hộ công và kiến thiết là một tính toán khôn ngoan và diễn biến trận đấu cho thấy tính toán này hoàn toàn hiệu quả, nhất là đường chuyền rất đẹp và rất độc của Công Vinh cho Phúc Hiệp ghi bàn ấn định tỉ số 2-0.

Những lo lắng về cặp trung vệ thiếu kinh nghiệm đã tan biến. Long Giang đã chứng minh danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất giải U21 năm 2006 không phải là do may mắn. Nhiều người nhận xét rất đúng rằng cách chơi của Long Giang có gì đó rất giống với Huy Hoàng- quyết liệt mà hiệu quả.

Một chiến thắng đẹp, mãn nhãn đã xóa bỏ một phần nỗi lo về lực lượng khi bóng đá Việt Nam hướng về SEA Games 24. Hơn nữa nó tạo ra sự tự tin đối với các cầu thủ khi tới đây họ tiếp tục phải gặp những đối thủ lớn ở vòng loại Olympic Bắc Kinh và ở cả ASIAN Cup.

Sự tự tin cũng đã đến với những ông thầy nội như Mai Đức Chung, Trần Công Minh- những người vẫn bị cho là “cái bóng” của HLV A.Riedl. Khi không có thầy ngoại, họ đã làm được và VFF hẳn sẽ phải có những cái nhìn khác về thầy nội sau trận đấu này.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng