Thăng hoa và lận đận

Sau khi nhận giải thưởng xuất sắc của tháng Hai, Hòa Phát và chân sút Das Silva lận đận ghê gớm. Hòa Phát thua liền 5 trận còn Das Silva cũng “tịt ngòi” chừng ấy thời gian.

Bình Dương đã thăng hoa nhờ dàn cầu thủ đồng đều và đoàn kết
Đội bóng hay nhất tháng Ba là TMN.CSG nhận xong giải thưởng thua liền 3 trận ngay trên sân nhà và có “tiềm năng” thua luôn trận thứ 4 trong tháng Tư khi phải làm khách tại sân Lạch Tray trước Hải Phòng – đối thủ trực tiếp trong cuộc chiến trụ hạng - vào ngày Chủ nhật 24/4 tới. Vận số TMN.CSG và HLV Đặng Trần Chỉnh có vẻ “đen”.

Đấy là cái “lận đận” được dự báo. Cả 2 đội bóng trên nhận được sự ưu ái của các nhà báo, bởi họ tạo nên sự hấp dẫn trong giai đoạn đầu mùa giải năm nay. Chính những bất ngờ của họ tạo ra khiến những lời khen tặng tới tấp bay đến nhưng trên thực tế, đấy vẫn là những đội bóng yếu về lực, cực về người.

Khi Hòa Phát có vẻ như vừa đẩy cái sự lận đận ra xa thì TMN.CSG lại chìm vào bế tắc. 3 trận liên tiếp trên sân nhà và toàn thua, không ghi được bàn nào. Sự may mắn quay lui với TMN.CSG là một chuyện nhưng thật lòng mà nói, người hâm mộ trung thành của đội bóng cũng thừa nhận sức Thép – Cảng chỉ chừng ấy.

Những hào hứng đầu mùa nhường chỗ cho sự bào mòn sức lực và túng quẫn về lực lượng. Mỗi chấn thương, mỗi thẻ phạt bây giờ với Thép – Cảng giống như một nhát dao khoét sâu vào vết thương mà họ đang mang trên mình.

Những cầu thủ "dội bom" hàng đầu V-League 2005 (tính đến 17/4)

Kesley (Bình Dương): 11 bàn

Rodrigues (GĐT.LA): 7 bàn

Das Silva (HP.HN): 6 bàn

Kiatisuk (HA.GL): 5 bàn

Amaobi (Đà Nẵng) 5 bàn 

Philani (Bình Dương): 5 bàn

Có lận đận, có thăng hoa. Bình Dương hồi đầu giải vừa đá vừa run, nay mỗi trận đấu lại là một cơ hội để phô diễn những bàn thắng. Bình Dương sáng chói trên ngôi đầu khi Kesley giữ được phong độ chứ không để rơi thê thảm như đồng nghiệp Das Silva của Hòa Phát. Nhận giải thưởng tháng Ba xong, Kesley tiếp tục "nhả đạn" và đến thời điểm này, anh chỉ còn cách kỷ lục ghi bàn tại V-League (của Amaobi mùa 2004) có 4 bàn mà thôi.

Kesley chơi tốt là nhờ Bình Dương chơi quá tốt. Kesley nhận được sự hỗ trợ tuyệt vời của bộ tam đá xung quanh anh là Philani, Xuân Thành và Trường Giang. Những tiền vệ này đã giải quyết toàn bộ các khâu phụ cho  Kesley đóng vai chính mà ghi bàn. Không phải  đội nào cũng có một hàng tiền vệ như vậy và vì thế, Kesley thăng hoa đều đặn với 2 hattrick.

Lận đận rồi thăng hoa, Bình Dương đem lại sức hấp dẫn mới cho V-League và tạo cho các đội như Hòa Phát, TMN.CSG một niềm tin về khả năng tạo bất ngờ sau thời gian lận đận nhưng thực tế là cả Hòa Phát là TMN.CSG vẫn chỉ là những đội bóng trung bình, mục tiêu trụ hạng vẫn là số 1. Còn Bình Dương, họ đã chiếm lĩnh trái tim của những người yêu bóng đá Việt Nam.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá