Tháng sau ký hợp đồng với HLV Phan Thanh Hùng

TP - Lãnh đạo Liên đoàn bóng đá VN (VFF) đánh giá cao năng lực của HLV Phan Thanh Hùng qua 3 trận cầm quân ở ĐTVN. Hợp đồng giữa đôi bên sẽ được chính thức ký kết trong tháng tám tới.

Tháng sau ký hợp đồng với HLV Phan Thanh Hùng

> HLV Phan Thanh Hùng tiếp quản “ghế nóng”

HLV Phan Thanh Hùng hướng dẫn các cầu thủ tập luyện trong những ngày tạm quyền HLV trưởng ĐTQG hồi đầu tháng 6. Ảnh: VSI
HLV Phan Thanh Hùng hướng dẫn các cầu thủ tập luyện trong những ngày tạm quyền HLV trưởng ĐTQG hồi đầu tháng 6. Ảnh: VSI.

Trao đổi với Tiền Phong hôm qua 3-7, Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ cho biết: “Vấn đề chọn HLV trưởng ĐTQG, Thường trực VFF trong cuộc họp mới đây đã giao cho Ban thư ký giải quyết.

Hiện tại công việc soạn thảo hợp đồng đang được hoàn tất. Trong tháng tám tới VFF sẽ tiến hành ký kết hợp đồng với HLV trưởng để ĐTQG có thời gian chuẩn bị cho AFF cup 2012”.

Phát biểu trước đó, Phó chủ tịch VFF Nguyễn Lân Trung khẳng định, kết quả cũng như thực tế lối chơi của ĐTVN trong các trận giao hữu do HLV Phan Thanh Hùng dẫn dắt (với HongKong-Trung Quốc và Trung Quốc) sẽ là một trong các yếu tố để VFF cân nhắc có ký hợp đồng chính thức với ông Hùng hay không.

Theo Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ, ít nhiều qua 2 trận đấu trên và gần nhất là trận đấu với đội tuyển Mozambique, HLV Phan Thanh Hùng đã thể hiện là một nhà cầm quân có kinh nghiệm, điềm tĩnh và được cầu thủ tin tưởng. “Anh Hùng là một trong những HLV có sự phát triển nhất trong thời gian vừa qua” - ông Hỷ đánh giá.

Trước đó, TTK Ngô Lê Bằng cũng như Phó chủ tịch Phạm Ngọc Viễn cũng có những nhận xét rất tốt về khả năng huấn luyện của HLV họ Phan. Theo tìm hiểu của Tiền Phong, hợp đồng với HLV Phan Thanh Hùng đã được VFF soạn thảo, với các điều khoản tương tự như ký với các HLV ngoại.

Khúc mắc còn lại chỉ là việc HLV Phan Thanh Hùng yêu cầu được kiêm nhiệm cả CLB Hà Nội T&T, chỉ đạo của Tổng cục TDTT với VFF là phải ký hợp đồng chuyên trách dài hạn.

Để dung hòa hai quan điểm, VFF đang tính tới phương án ký ngắn hạn. Mức lương cho HLV Phan Thanh Hùng sẽ không cao như dự tính ban đầu (hơn 200 triệu đồng/tháng sau thuế) và chỉ hưởng lương trong thời gian dẫn dắt ĐTQG.

Ông Hỷ hôm qua cũng đề cập đến vấn đề này. “VFF cũng đã có trao đổi thêm với Tổng cục TDTT, nhưng chưa hoàn toàn chính thức. Trong điều kiện hiện nay, liệu chúng ta có thể chấp nhận mạo hiểm để HLV nội kiêm nhiệm cả CLB ở giai đoạn đầu hay không, đấy là việc cần tính đến. Chế độ ở ĐTQG hiện nay rất tốt rồi, nhưng đòi hỏi HLV nội phải từ bỏ ngay CLB vốn đã gắn bó với họ cũng không ổn. “Tôi cho rằng Tổng cục TDTT sẽ hiểu được những khó khăn này của VFF cũng như HLV nội”.

Ông Hỷ cho biết thêm, trong kế hoạch xây dựng ĐTQG, VFF đang tính tới khả năng thuê HLV nước ngoài đảm nhiệm cương vị GĐKT.

Liên quan đến công tác chuẩn bị cho AFF cup 2012 của ĐTVN, trao đổi với Tiền Phong ngày 2-7, Phó chủ tịch Phạm Ngọc Viễn cho biết LĐBĐ Indonesia đã mời ĐTVN thi đấu giao hữu với ĐTQG Indonesia.

Thời gian dự kiến diễn ra vào cuối tháng 9, đầu tháng 10-2012 theo thể thức lượt đi, lượt về. “Hiện chúng tôi đang chờ kết quả bốc thăm chia bảng AFF cup 2012. Nếu Indonesia không chung bảng với VN, VFF sẽ nhận lời mời của Indonesia”-ông Viễn cho biết.

Trường hợp ngược lại, để tránh “lộ bài”, VFF sẽ chọn kế hoạch khác để ĐTVN có thêm trận đấu cọ xát trước thềm AFF cup.

Lãnh đạo Tổng cục TDTT hôm qua chưa cho biết ý kiến về quan điểm của VFF trong việc chọn HLV trưởng ĐTQG. Theo Tổng cục trưởng Vương Bích Thắng, Tổng cục chưa nhận được báo cáo chính thức của VFF về vấn đề trên.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá