Tháng tới, Maradona tuyên bố ra mắt HLV Argentina

TPO - Diego Maradona đã mừng sinh nhật lần thứ 48 của mình ngày hôm qua bằng tuyên bố mong chờ trận ra mắt cương vị HLV trưởng Argentina tại trận giao hữu với Scotland ngày 19/11 tới.

Maradona đã xem mình là HLV trưởng Argentina. Ảnh: AP

Maradona vẫn chưa chính thức được LĐBĐ Argentina (AFA) xác nhận, nhưng anh đã thực sự lên kế hoạch cho đội tuyển và xem đó là điều chắc chắn.

Dù có thông tin trước đó là tuyên bố sẽ được đưa ra đúng vào ngày sinh nhật của Maradona (30/10), nhưng AFA vẫn không có thông báo nào trong ngày hôm qua. AFA cho biết sẽ xác nhận HLV mới vào thứ ba tới.

Khi còn thi đấu, Maradona là đội trưởng Argentina vô địch World Cup 1986 với phong độ phi thường cả thế giới phải kính nể, nhưng sau đó anh đã tụt dốc không phanh trước khi bị cấm thi đấu tại World Cup 1994 vì dùng doping.

Bilardo, HLV Argentina năm 1986 đó, sẽ trở lại với đội tuyển sau 18 năm vắng bóng và được mong chờ sẽ giữ vai trò Tổng Giám đốc bởi ông cũng đã có tham gia cuộc gặp giữa AFA với Maradona.

“Chúng tôi sẽ bắt đầu làm việc nhanh nhất có thể”, Maradona nói ngày hôm qua. “Chúng tôi sẽ thi đấu trận gặp Scotland với đội hình xuất sắc nhất”.

“Tôi đã ghi một bàn ở đây trong chuyến du đấu với HLV Menotti”, ông nói thêm. Đó là bàn thắng đầu tiên của Maradona cho Argentina trong trận thắng 3-1 trước Scotland năm 1979 dưới thời HLV Cesar Luis Menotti.

Thiên Thanh
Theo Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá