Sự kiện: ASIAD 16

Thanh Hằng giành huy chương bạc ASIAD

TPO - Chiều nay (23-11), Trương Thanh Hằng đã xuất sắc giành tấm huy chương bạc ASIAD 16 ở cự ly chạy 1500m với cú bứt tốc mạnh mẽ ở những phút cuối.

Nụ cười rạng rỡ của Thanh Hằng khi về đích thứ hai ở chung kết cự ly 1500m. Ảnh: Reuters
Nụ cười rạng rỡ của Thanh Hằng khi về đích thứ hai ở chung kết cự ly 1500m. Ảnh: Reuters

Nụ cười rạng rỡ của Thanh Hằng khi về đích thứ hai ở chung kết cự ly 1500m. Ảnh: Reuters
Nụ cười rạng rỡ của Thanh Hằng khi về đích thứ hai ở chung kết cự ly 1500m. Ảnh: Reuters.

Trương Thanh Hằng luôn có mặt ở nhóm đầu ngay từ vạch xuất phát. Tuy nhiên, vận động viên hiện đang là nhà vô địch Sea Games ở cự ly 1500m và 800 này đã thực hiện chiến dịch núp gió rất tốt khi thường xuyên duy trì vị trí thứ ba. Phải đến khi còn cách đích vài chục mét thì Hằng mới bứt tốc để giành được tấm huy chương bạc quý giá.

Dù bị VĐV giành huy chương Vàng Yusuf bỏ lại khá xa với thành tích 4 phút 08 giây 22 nhưng Hằng đã vượt qua được chính mình khi cô có được kết quả tốt nhất trong sự nghiệp với 4 phút 09 giây 58.

Thông thường trong tập luyện và khi thi đấu trước đây, Hằng chỉ đạt cột mốc cao nhất 4 phút 11 giây 60. Có lẽ sự phấn khích trong thi đấu cùng bản lĩnh dầy dặn của một VĐV thường xuyên cọ xát ở các đấu trường quốc tế khiến Hằng có được kết quả đột biến. Đây là thành tích cao nhất của điền kinh Việt Nam có được ở một đấu trường tầm cỡ như ASIAD.

Đây là một tín hiệu vui cho thể thao Việt Nam bởi điền kinh cũng như bơi lội là những môn thể thao Olympic. Đó mới chính là thước đo thực sự cho sức mạnh của một nền thể thao chứ không phải việc giành được Huy chương Vàng ở một môn “không phổ biến” và không nằm trong hệ thống các môn thi đấu tại Olympic.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá