Sự kiện: SEA Games 24

Thêm một ngày vàng của điền kinh Việt Nam:

Thanh Hằng xô đổ hai kỷ lục SEA Games

TP - Hôm qua, điền kinh VN tiếp tục lập thêm kỳ tích mới bằng việc đoạt thêm 4 tấm HCV, phá một kỷ lục SEA Games. Và người xuất sắc nhất là "cô gái vàng" Trương Thanh Hằng – ĐKVĐ Việt dã Tiền phong.

Thanh Hằng ung dung cán đích trong khi các đối thủ ở tít tắp phía sau. Ảnh: Quang Thắng
Mở màn cho ngày vàng của điền kinh Việt Nam là nội dung 800m nữ, cự ly mà Đỗ Thị Bông từng “độc chiếm” qua hai kỳ SEA Games và nay Trương Thanh Hằng gánh trọng trách lấy vàng, cùng cự ly 1.500m sở trường.

Thuận lợi lớn của Thanh Hằng là cả thể lực và tâm lý đều thoải mái sau khi mang về một HCV cùng một kỷ lục SEA Games ngày hôm trước, đồng thời Hằng cũng chính là ĐKVĐ cự ly 800m châu Á.

Ngay sau khi tiếng súng lệnh nổ, Thanh Hằng đã vọt lên trước, dẫn đầu đoàn đua, buộc các đối thủ rơi vào thế bị động phải sớm bung sức bám đuổi.

Nhưng sự xuất sắc của Hằng đã khiến những nỗ lực bứt phá vượt qua cô đều không thành công, để cô gái vàng Việt Nam cán đích đầu tiên, giành HCV.

Không chỉ về đầu, thành tích 2’2”39 còn giúp cô xô đổ kỷ lục cũ 2’3”65 do Đỗ Thị Bông lập cách đây hai năm. “Đòn” sớm phá sức đối phương của Hằng còn giúp đồng đội Vũ Thị Trang vươn lên thứ hai ở cuối chặng, giành thêm 1 HCB cho điền kinh Việt Nam.

Ít phút sau chiến công của Thanh Hằng, điền kinh Việt Nam lại đón nhận tấm HCV thứ hai trong ngày cũng từ đường chạy 800m. Với chiến thuật thi đấu hợp lý và nước rút tốt, Nguyễn Đình Cương đã cán đích đầu tiên với thành tích 1’51”16 để giành HCV trong khi VĐV người Philippines Dique Midel về sau anh tới hơn gần 2 giây.

Tin vui dồn dập đến. Lần này là từ hố nhảy cao với tấm HCV của nhà cựu vô địch châu Á Vũ Thị Nhung. Tám lần nâng xà, từ mức khởi điểm 1m71 cho tới mức 1m88, cô gái đất Cảng đều nhẹ nhàng bay qua xà chỉ với một lần dậm nhảy duy.

Chỉ khi mức xà được nâng lên 1m91, cô mới chịu thua sau ba lần dậm nhảy bất thành. Trong khi đó, đối thủ chính của Nhung, VĐV nước chủ nhà Chaipech Noeng Ruthai giành HCB với mức xà 1m86.

Ngày vàng thứ hai của điền kinh Việt Nam khép lại bằng tấm HCV thứ tư ở nội dung 10 môn phối hợp. Với tổng số điểm sau 10 đợt thi đấu, kéo dài trong hai ngày, đạt 7.457 điểm, Vũ Văn Huyện giành ngôi quán quân, hơn VĐV Thái Lan Chalon đứng nhận HCB tới 536 điểm.

Số điểm này cũng giúp Huyện lập kỷ lục SEA Games mới. Về kết quả từng môn, Vũ Văn Huyện có tới sáu môn đứng đầu là nhảy xa, 400m, 110m rào, ném đĩa, nhảy sào và phóng lao; về nhì ở hai nội dung, một lần về ba và một lần đứng thứ tư.

Như vậy, chỉ sau hai ngày thi đấu, điền kinh Việt Nam đã hoàn thành chỉ tiêu 6 HCV. Cũng trong ngày thi đấu hôm qua, điền kinh Việt Nam còn có HCĐ của Trần Văn Thắng nội dung 3.000m vượt chướng ngại vật nam, HCĐ nội dung 4x400 mét tiếp sức nữ. Trong những ngày tới, điền kinh Việt Nam hy vọng sẽ vượt chỉ tiêu nhờ những niềm hy vọng vàng ở 200m nữ của Vũ Thị Hương, nhảy cao nam của Nguyễn Duy Bằng và 7 môn phối hợp của Thu Cúc.

Hoàng Dương
Từ Korat

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá