Thanh Hào thoát án phạt từ Ban kỷ luật VFF

Với pha vào bóng từ phía sau khiến cầu thủ Abass của B.Bình Dương chấn thương nặng trong trận chung kết cúp quốc gia, tưởng như trung vệ Thanh Hào (Hà Nội T&T) sẽ phải nhận một án phạt nguội từ Ban kỷ luật.

Thanh Hào đã gây ra chấn thương khá nặng cho Abass
Thanh Hào đã gây ra chấn thương khá nặng cho Abass

Thế nhưng, cuối cùng cầu thủ này đã thoát án phạt và chắc chắn vẫn có tên trong danh sách đội tuyển Việt Nam (ĐTVN).

Trước đó, ở hiệp 1 trận đấu giữa B.Bình Dương và Hà Nội T&T, sau khi bị Abass qua mặt, Thanh Hào đã chuồi bóng từ phía sau, khiến cầu thủ đội chủ nhà nằm sân trong đau đớn. Abass sau đó đã phải lên xe cứu thương tới thẳng bệnh viện để phẫu thuật. Ca phẫu thuật thành công, nhưng Abass vẫn phải mất 5-6 tháng mới có thể trở lại tập luyện bình thường.

Theo Trưởng ban kỷ luật Nguyễn Hải Hường, nếu xác định Thanh Hào cố ý vào bóng khiến Abass chấn thương nặng, cầu thủ Hà Nội T&T sẽ bị xử nặng như trường hợp của Quế Ngọc Hải. Đặc biệt, trong trường hợp nếu Ban kỷ luật xác định được Thanh Hào vào bóng ác ý, cầu thủ này sẽ phải chịu toàn bộ chi phí chữa trị. Điều 49, khoản 1 và 3 đã ghi rõ nếu cầu thủ cố tình phạm lỗi gây chấn thương nặng cho cầu thủ khác thì sẽ phải chịu toàn bộ chi phí chữa trị.

Tuy nhiên, rất may cho Thanh Hào khi anh được kết luận là không cố ý gây chấn thương cho Abass. Cụ thể, sau khi xem băng ghi hình trên nhiều góc độ, Ban trọng tài cho rằng Thanh Hào không cố ý phạm lỗi, mà chỉ là chuồi bóng.

Với kết luận pha va chạm của Thanh Hào và Abass không phải tình huống bạo lực, Ban trọng tài cho rằng không cần thiết phạt bổ sung với hậu vệ Hà Nội T&T. Như vậy, Ban kỷ luật cũng sẽ không xử phạt cầu thủ gốc Bình Định do không được cung cấp hồ sơ.

Như vậy, Thanh Hào cũng thoát khỏi nguy cơ phải trả tiền viện phí cho Abass. Đặc biệt, lãnh đạo VFF và HLV trưởng Miura cũng thống nhất không loại Thanh Hào khỏi đội tuyển quốc gia như trường hợp của Quế Ngọc Hải. Đây thực sự là một tin vui với Thanh Hào, nhưng rõ ràng anh có phần được ưu ái hơn so với người đồng nghiệp CLB SL Nghệ An

Theo Dân trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá